Nơi tiên phong áp dụng công nghệ sấy lạnh
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Nhiên Việt là một trong những đơn vị tiên phong sử dụng công nghệ sấy lạnh giúp bảo quản nông sản gần như nguyên vẹn hương vị so với nông sản tươi. 100% rau má tươi được thu hái từ những trang trại sạch, an toàn trải qua quy trình chế biến với công nghệ sấy lạnh hiện đại và nghiền siêu mịn.
Rau má là loại thảo dược có tính bổ dưỡng cao
Rau má luôn gắn liền với đời sống người dân nơi miền thôn quê của Việt Nam. Loại cây thường mọc ở bờ mương, lối đi… Trong Đông y, rau má có tên là Tích Tuyết Thảo hay Liên Tiền Thảo, rau má có vị đắng, hơi ngọt mát, thường được chế biến làm đồ uống hoặc làm các món ăn hằng ngày. Ngoài ra, rau má cũng là loại thảo dược có tính bổ dưỡng rất cao, có tác dụng dưỡng âm, thanh nhiệt, nhuận gan, giải độc, lợi tiểu, được dùng làm thuốc sát trùng, chữa thổ huyết, tả lỵ, khí hư, bạch đới, mụn nhọt, rôm sẩy…
Theo bà Nguyễn Ngọc Hương, Phó Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Nhiên Việt cho biết: Thị trường cho sản phẩm bột rau má và các loại bột rau là rất lớn. Công ty Thiên Nhiên Việt dưới sự bảo trợ của Trung tâm ươm tạo Nông nghiệp công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh đã vinh dự tham gia sự kiện Hortex Vietnam 2019 và là một trong những thương hiệu cung cấp các loại bột rau dùng thay thế rau tươi uy tín, cam kết chất lượng, đảm bảo an toàn 100%.
Bà Hương cho biết thêm: Ngoài rau má Công ty còn nghiên cứu cho ra thị trường các rau sấy có tính dược liệu cao như: Lá sen, diếp cá, chùm ngây, tía tô…Thị trường tiêu thụ sản phẩm hiện nay từ Nam ra Bắc và xuất khẩu sang thị trường các nước: Hàn Quốc, Hà Lan…
Công ty Thiên Nhiên Việt và nông dân ký cam kết không sử dụng thuốc BVTV, thuốc diệt cỏ và thuốc kích thích; Sản phẩm của Công ty sử dụng công nghệ sấy lạnh tiệt trùng tiên tiến giúp giữ nguyên vẹn hương vị gốc và màu sắc tự nhiên. Nói không với phẩm màu và mọi hóa chất độc hại, sản xuất ra sản phẩm theo quy trình khép kín từ trang trại đến bàn ăn. Các loại bột rau nói chung và rau má nói riêng được dùng thay thế cho các loại rau tươi và rau má. Bột rau giúp thanh nhiệt cơ thể, giải độc gan, giúp trí óc minh mẫn, phù hợp để dưỡng da, trị mụn và sẹo thâm mà không lo kích ứng vì sản phẩm hoàn toàn an toàn.
Công nghệ sấy lạnh giúp bảo quản nông sản gần như nguyên vẹn
Thiên Nhiên Việt là một trong những đơn vị tiên phong ở công nghệ sấy lạnh giúp bảo quản nông sản gần như nguyên vẹn hương vị so với nông sản tươi. Với thành phần là 100% rau má tươi được thu hái từ những trang trại sạch, an toàn được trải qua quy trình chế biến với công nghệ sấy lạnh hiện đại và nghiền siêu mịn. Bột rau má đã giữ được nguyên vẹn các vi chất tốt có trong rau má tươi và màu xanh diệp lục tự nhiên, mang đến sự tiện dụng và an tâm cho người dùng. Bột được tiệt trùng toàn bộ vi khuẩn gây hại, nấm và trứng giun sán, độ ẩm của bột dưới 5% giúp bảo quản lâu mà không cần chất bảo quản.
Khởi nghiệp với việc sản xuất bột trà xanh matcha, sau đó bà Hương nghĩ liệu có còn cách nào làm trà xanh khác biệt hơn “công nghệ matcha” của Nhật và muốn thử sức trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Từ ý tưởng đó bà đã thu mua rau má của nông dân với giá ổn định suốt năm được ký với điều khoản đảm bảo không dùng bất kỳ loại thuốc bảo vệ thực vật nào để đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào sạch. Sau những mẻ bột rau má đầu tiên ra đời và được thị trường đón nhận, bà cho biết mỗi tuần đều lấy mẫu các loại rau đem kiểm nghiệm để đảm bảo không dùng bất kỳ loại thuốc hay hóa chất nào.
Hiện nay, Công ty sản xuất bột rau má là chủ lực và một số loại bột khác là trà xanh khác như: Diếp cá, chùm ngây, tía tô…Với mỗi gói sản phẩm, dùng pha với nước có thể được 50 ly, dùng uống với đường, sữa đặc. Các sản phẩm bột từ rau xanh có thể dung để thay thế các loại rau và bổ sung dinh dưỡng hàng ngày, ngoài ra còn có thể dùng làm dung dịch đắp mặt nạ dưỡng da, liền sẹo…
Mong muốn được Nhà nước hỗ trợ và tạo điều kiện
Được hỏi về những trăn trở hiện nay bà Hương cho biết: Trăn trở lớn nhất hiện nay là người tiêu dùng chưa biết nhiều tới sản phẩm nên tốn rất nhiều công sức đưa sản phẩm tới gần hơn với người tiêu dùng. Bà chia sẻ ngoài phát triển sản phẩm Công ty luôn mong muốn làm thế nào để nâng thu nhập cho nông dân và luôn tạo điều kiện để nông dân được tham gia đầu tư chung với Công ty. Phương châm Công ty là nông dân không những được hưởng lợi nhuận từ việc cung cấp rau cho Công ty mà nông dân còn được hưởng lợi tức khi Công ty có lãi giúp nông dân an tâm sản xuất và giúp Công ty an tâm về mặt kiểm soát vùng nguyên liệu.
Vừa qua, dự án bột rau sấy lạnh Quảng Thanh vừa qua đạt giải nhất Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2019 do Trung tâm BSA cùng Trung ương Đoàn Thanh niên tổ chức. Dự án được T.Ư Đoàn trao tặng huy hiệu đổi mới sáng tạo, hỗ trợ từ Quỹ Quốc gia về việc làm 1 tỷ đồng cùng rất nhiều phần thưởng giá trị khác.
Định hướng sản phẩm chủ lực để phát triển Công ty là các dòng bột rau ăn lá thân quen với người Việt Nam và có dược tính cao, không những là nước giải khát bột rau Quảng Thanh còn bổ sung thêm chất xơ, các dược tính tốt có trong rau tươi tới cho khách hàng cùng với sự tiện lợi, an toàn, tốt cho sức khỏe.
Công ty rất mong được nhà nước hỗ trợ và tạo điều kiện hoặc có những cơ chế đặc cách về các lĩnh vực như xây dựng nhà sơ chế, chế biến, các quỹ đất sạch để công ty phát triển thêm diện tích trang trại… cho các đơn vị nông nghiệp nói chung và doanh nghiệp nói riêng, có thể cam kết khi không sản xuất nông nghiệp nữa sẽ hoàn trả lại mặt bằng theo quy định của pháp luật. Các chính sách của nhà nước nên nhất quán tránh tình trạng trên nóng dưới lạnh, không hỗ trợ, tạo điều kiện cho các đơn vị nông nghiệp công nghệ cao phát triển.
Bài, ảnh: Vân Nguyễn
Theo nghiên cứu của Tổ chức thế giới WHO năm 2015 được Bộ Y tế nước ta công bố thì khoảng 50% số người trưởng thành không bổ sung đầy đủ rau xanh và chất xơ, tỷ lệ lạm dụng muối trong các món ăn gây rất nhiều hệ lụy cho cơ thể, thói quen dùng nước ngọt cũng khiến cơ thể bị dư đường rất nhiều gây ra các bệnh như tiểu đường, thừa cân béo phì, các bệnh về tim mạch…Vì vậy việc cung cấp đủ rau xanh, chất xơ cho cơ thể là rất cần thiết.
-
Trang trại bò sữa TH trả về từng giọt nước lành cho Mẹ Thiên nhiên -
Xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp ở Quảng Ngãi: Chưa thể xử lý vì còn "đợi" Luật Đất đai -
Hải Dương: "Đòn bẩy" giúp phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao -
Xây dựng mô hình HTX tạo sự ổn định, bền vững trong sản xuất lúa gạo ở vùng ĐBSCL
- Cam FVF - Điển hình của ứng dụng công nghệ cao vào phát triển nông nghiệp xanh bền vững
- Hà Tĩnh: Hiệu quả “nhìn thấy được” từ những mô hình kinh tế tập thể
- Long An khởi động Đề án phát triển 125.000ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp
- Nghệ An: Kịp thời khoanh vùng, chỉ đạo sâu sát khi có dịch bệnh trên vật nuôi ở Nam Đàn
- Nông dân Đồng Tháp chuyển đổi sang sản xuất lúa hữu cơ
- Quảng Nam muốn đưa sâm Ngọc Linh thành sản phẩm chủ lực, thương hiệu quốc gia
- Hà Tĩnh: Chàng trai trẻ khát vọng đưa cây dược liệu về làm giàu trên đất đồi
-
Giải pháp cấp nước sạch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới ở Kiên GiangĐể sớm hoàn thành tiêu chí nước sạch trong xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Kiên Giang và đưa việc thực hiện tiêu chí này đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Kiên Giang đã kiến nghị một số giải pháp, trong đó có xã hội hoá các công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn tập trung.
-
Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Nhà quân sự thiên tài, nhà văn hóa lớnNgày 26/12/2024, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Văn hóa và Phát triển (Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Nhà quân sự thiên tài, Nhà văn hóa lớn.
-
Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong nông nghiệp, cùng đất nước tiến vào kỷ nguyên vươn mìnhTheo Anh hùng Lao động Thái Hương, Hiệp hội các Doanh nghiệp Ứng dụng Công nghệ cao trong Nông nghiệp (ATE) cần tiếp tục phát huy vai trò liên kết, quy tụ các thành viên đủ “tâm” và “tầm”, thúc đẩy hợp tác, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau phát triển, nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh để có những sản phẩm nông nghiệp chất lượng quốc tế, năng suất, giá trị gia tăng cao, cùng bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
-
Hà Tĩnh: Sẵn sàng cho Lễ Kỷ niệm Ngày sinh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác(Tapchinongthonmoi.vn) – Thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đến nay các hoạt động chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 300 năm Ngày sinh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1724-2024) và trao bằng chứng nhận Di tích Quốc gia đặc biệt Mộ và Khu lưu niệm đã được hoàn tất.
-
10 kết quả nổi bật trên các lĩnh vực của tỉnh Sơn La năm 2024Năm 2024 là một năm nhiều khó khăn, thách thức với Sơn La như thiên tai, dịch bệnh, biến đổi khí hậu, thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường… Đặc biệt, cơn bão số 2, số 3 đã ảnh hưởng lớn đến đời sống, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của tỉnh Sơn La ổn định và đạt được nhiều kết quả tích cực, thể hiện trên 10 kết quả nổi bật.
-
Xuất khẩu điều, cà phê cùng đạt mốc hơn tỷ đô trong năm 2024Trong năm 2024, cà phê, hạt điều là những mặt hàng nông sản tăng trưởng tích cực về xuất khẩu thu về 4-5 tỷ USD.
-
Liên Chung: Tập trung phát triển kinh tế nông thôn tạo chuyển biến tích cựcTrong hành trình xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2024, xã Liên Chung (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) đã có những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế nông thôn, tạo chuyển biến tích cực đóng góp vào sự tăng trưởng chung của kinh tế - xã hội, đồng thời nâng cao thu nhập, đời sống của người dân.
-
“Logo Halal” trên hộp sữa là lời cam kết với người tiêu dùng của VinamilkQuy mô nền kinh tế Halal toàn cầu ước đạt 7.700 tỷ USD vào năm 2025, dự kiến sẽ tăng lên 10.000 tỷ USD vào năm 2028. Ngoài “chứng nhận”, đâu là điều doanh nghiệp cần để khai thác hiệu quả tiềm năng của thị trường này?
-
MobiFone đem tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh tiểu họcCuối năm 2024, MobiFone chính thức ra mắt sân chơi tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học lớp 3, 4, 5 mang tên English Beat – Primary.
-
Thêm gần 100 sản phẩm của tỉnh Phú Thọ được công nhận OCOP(Tapchinongthonmoi.vn) - Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PT NN) Phú Thọ cho biết: Năm 2024, tỉnh có thêm 99 sản phẩm mới, trong đó có 94 sản phẩm hạng 3 sao do UBND cấp huyện quyết định công nhận và 5 sản phẩm hạng 4 sao do UBND tỉnh quyết định công nhận.
-
1 Năng động, sáng tạo, các cấp Hội trong Cụm thi đua số 2 đạt và vượt nhiều chỉ tiêu thi đua -
2 Tạp chí Nông thôn mới trao tặng quà “Chung tay vì người nghèo- không ai bị bỏ lại phía sau” tại Tuyên Quang -
3 "Dấu ấn" của Cụm thi đua số 3: Nhiều mô hình kinh tế tiêu biểu do nông dân làm chủ -
4 Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai tổng kết thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW -
5 Cụm thi đua số 4: Tăng cường kết nối giao thương quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp và hoạt động an sinh xã hội