Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Chàng trai đồng tính giả gái làm nghề múa rỗi và câu chuyện đầy nước mắt

22:09 27/02/2019 GMT+7
Come Out- Bước Ra Ánh Sáng tập 23, chào đón một vị khách mời vô cùng thú vị, là nghệ nhân múa bóng rỗi đồng tình Mong Manh. Cô tâm sự về những góc tối trong cuộc đời lẫn công việc của mình đến với 2 MC Lâm Khánh Chi – Minh Tuân cũng như

Come Out- Bước Ra Ánh Sáng tập 23, chào đón một vị khách mời vô cùng thú vị, là nghệ nhân múa bóng rỗi đồng tình Mong Manh. Cô tâm sự về những góc tối trong cuộc đời lẫn công việc của mình đến với 2 MC Lâm Khánh Chi – Minh Tuân cũng như những khán giả theo dõi chương trình.

Lâm Khánh Chi bất ngờ với nghệ danh của khách mời vì con người ngoài đời và tên vô cùng đối nghịch. Trái ngược với cái tên Mong Manh có phần yếu đuối, cô nàng lại sở hữu bề ngoài khá mũm mĩm và dễ thương.

Theo Mong Manh chia sẻ, lúc ban đầu đi diễn bản thân không biết nên lấy nghệ danh gì, sau khi được các chị đồng nghiệp gợi ý, cô quyết định lấy tên Mong Manh vừa lạ, vừa trái ngược với bản thân để hớp hồn khán giả. Cũng chính vì thế mà cô nàng được nhiều người yêu mến nhờ cái tên hết sức duyên dáng này.

Giải đáp thắc mắc của MC Minh Tuân về thời điểm nhận ra bản thân thuộc giới tính thứ 3, Mong Manh tâm sự rằng ngay từ nhỏ khoảng lớp 7 cô nàng đã thích soi gương, thích được ngắm áo đầm. Đến năm lớp 9, cô nàng đi theo các chị trong xóm biểu diễn. Kể từ đó cô nàng xác định rõ ràng nhất về giới tính của mình.

Là người con trai duy nhất trong gia đình, Mong Manh phải bỏ học vào năm lớp 9 để đi biểu diễn. Cô nàng diễn được nhiều thể loại như múa bóng rỗi, múa hoa huệ, xiếc nâng bàn ghế, đội trống, đội lu và đội cả chiếc xe máy cả 100 kí lô lên đầu. Lúc đó cô nàng còn mặc đồ con trai nhưng sau đó chuyển sang mặc áo dài như các cô gái khác, lúc đó cô thấy mình như trở thành con người khác, trông duyên dáng hơn khi đứng trên sân khấu.

Mặc dù ở ngoài cô nàng luôn diện những bộ đồ nữ như bà ba hay áo dài nhưng mỗi khi về đến nhà cô đều thay ra và mặc lại bồ đồ nam vốn dĩ của mình vì sợ gia đình không vui. Biết được Mong Manh có giới tính khác thường thế nhưng gia đình của cô không quá khắt khe la rầy hay cấm cản mặc dù trong thâm tâm vẫn có một chút buồn và thất vọng. “Bây giờ duyên số của con đi cúng bà, thôi ba má đừng có buồn. Coi như con là tiên ở trên trời, bị đày xuống trần gian. Mẹ cứ coi con như vậy đi”, cô nàng thổ lộ với mẹ mình để trấn an gia đình.

“Tuyệt tử tuyệt tôn” – đó là một trong những lời miệt thị nặng nề nhất mà những người con của cộng đồng LGBT nói chung, cũng có cô nàng Mong Manh nói riêng phải gánh chịu. MC Lâm Khánh Chi đồng cảm với Mong Manh và cho rằng nhiều người nói ra những lời nói rất ác ý và không hề biết cảm xúc của người khác như thế nào khi phải nghe thấy chúng. Nhưng cuối cùng Mong Manh cũng bỏ ngoài tai những lời nói không hay vì gia đình của luôn ủng hộ và bênh vực cô.

Về tình yêu, cô nàng chưa từng chính thức yêu ai, đặc biệt là từ sau khi cô nàng quyết định ăn mặc giống con gái. Có lần cô nàng nhận được vài lời mời đi chơi của nhiều anh chàng gay khác trên mạng xã hội, nhưng rồi mọi chuyện cũng không đi đến đâu vì đa phần họ chỉ toàn là lợi dụng. Đỉnh điểm là trường hợp đối phương hỏi Mong Manh rằng “đi với em anh được cái gì?”. Cô nàng dí dỏm lên mạng tìm kiếm hình người phụ nữ ôm mâm vàng mã và 1 cái hòm gửi dằn mặt đối tượng lợi dụng mình. Chiêu thức đáp trả của cô nàng khiến 2 MC bật cười, đặc biệt Lâm Khánh Chi còn xin 2 bức ảnh đó để có dịp mà sử dụng.

Hành trình đi biểu diễn của Mong Manh cũng rất vất vả, đôi khi nhận lại những sự xúc phạm đến mức cô nàng phải khóc và mất ngủ. Nhớ có lần đang biểu diễn dâng cơm, người con dâu của gia đình mà cô nàng biểu diễn lấy tay hất 3 chén cơm khiến cô vô cùng buồn lòng. Cũng chiều hôm ấy, sau sự cố tại buổi biểu diễn trước đó, cô nàng tiếp tục buổi diễn ở một nơi khác nhưng cách đối xử của chủ nhà lại khiến cô cảm động, không kiềm được nước mắt mà khóc: “Em quỳ em lếch vào bàn vong. Em rót 3 ly rượu em cúng xong là em quay ra. Khi em mời người gái của gia đình đó uống, bả cầm cái khăn lau mồ hôi cho em”. Mong Manh lúc đó thấy rõ được sự khác biệt ở 2 hoàn cảnh, không gian khác nhau, không phải ai cũng kỳ thị mình, ở đâu đó vẫn còn có những người đồng cảm và trân trọng cô.

 Mong Manh dù không được đứng trên sân khấu lớn biểu diễn nhưng đối với nghề của mình, cô luôn có một sự tôn trọng nhất định. Mỗi khi biểu diễn nếu có xảy ra sự cố cô luôn suy nghĩ và tự buồn một mình. Cô không cho phép bản thân mình xảy ra lỗi trong lúc biểu diễn dù là nhỏ nhất, những ngày bệnh cô vẫn cố gắng biểu diễn chứ chưa bao giờ bỏ ngang. Lại thêm một lần nữa, Lâm Khánh Chi đồng cảm với những tình huống mà Mong Manh gặp phải, nữ MC không quên khuyên nhân vật rằng nghề nào đôi khi cũng có sự cố, quan trọng là bản thân cố gắng và đừng buồn vì những chuyện đó.

Chương trình Come Out – Bước Ra Ánh Sáng với sự dẫn dắt của 2 MC Lâm Khánh Chi và Minh Tuân lên sóng kênh YouTube MCV Media vào 8h sáng thứ Hai hàng tuần.

Link: https://www.youtube.com/watch?v=wRlodURmqIk

Lê Anh