Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Diễn viên Anh Thư: “Thích được người yêu “ghen” một chút để tình yêu bớt sự nhàm chán”!
10:19 28/12/2018 GMT+7

Khi yêu người ta sợ mất người mình yêu, sợ một người thứ ba xuất hiện làm tan vỡ mối tình của mình. Chính điều đó làm người ta hay ghen. Tuy nhiên, ghen lại là một loại gia vị cho tình yêu thêm đậm đà, nhưng khi “gia vị” này bị nêm nếm quá mức sẽ khiến mọi thứ trở nên rắc rối.

Trong đời sống hôn nhân cũng vậy, ghen phải có nghệ thuật nếu ghen không khéo, không kiểm soát thì đời sống vợ chồng sẽ trở nên căng thẳng mệt mỏi hơn.

Talk show “Thanh Xuân Gia Đình” có chủ đề “Ghen” phát trên VTV9 lúc 20:25, ngày chủ nhật (30/12) sẽ gặp lại nữ diễn viên xinh đẹp tài năng Anh Thư. Là người từng trải và thẳng tính, Anh Thư chắc chắn sẽ mang đến những chia sẻ thú vị cho khán giả. Câu chuyện của Thanh Xuân Gia Đình tuần này là bức thư của một người vợ gửi về cho chương trình trong hoàn cảnh mệt mỏi vì chồng ghen:

“Tôi và anh lấy nhau đã gần 3 năm. Đối với tôi anh gần như là người đàn ông hoàn hảo, vừa tài giỏi, chu đáo lại yêu thương tôi hết mực. Duy chỉ có 1 vấn đề rất lớn: Anh có tính hay ghen. Từ khi yêu nhau, anh đã bộc lộ cái tính này. Anh luôn tìm hiểu kĩ càng các mối quan hệ xung quanh tôi, từ người thân cho đến bạn bè, đồng nghiệp. Hễ thấy ai có dấu hiệu “đáng ngờ” là anh bắt tôi phải tránh xa người đó cho bằng được”.  

“Trước khi lấy anh, tôi cứ nghĩ anh yêu tôi thì ghen 1 chút cũng là lẽ thường. Nhưng càng ngày, anh càng ghen tuông quá đáng, quá vô lý. Tính tôi vốn hướng ngoại, thích kết giao bạn bè nhiều, thích đi đây đi đó. Nhưng từ khi lấy anh, tôi đã phải hạn chế, hoặc thậm chí từ bỏ những điều đó. Vậy mà giờ anh còn cấm tôi không được đi công tác, và thậm chí phải nghỉ làm chỉ để anh yên tâm. Tại sao anh có thể đòi hỏi vô lý như vậy? Nhiều lúc tôi chán đến mức chẳng muốn về nhà, nhưng rồi lại sợ anh nghi ngờ, gặng hỏi và bắt phải nghỉ việc. Tôi thực sự thấy bế tắc với người chồng ghen tuông của mình. Chương trình ơi, hãy cho tôi 1 lời khuyên”.

Diễn viên Anh Thư khẳng định có yêu thì mới có ghen và bản thân cô vẫn thích được người yêu “ghen” một chút để tình yêu bớt sự nhàm chán. Anh Thư chia sẻ: “Mình phải làm bộ lượn lờ để đối phương ghen tí xíu, vì ngoan quá cũng không được”.

Vốn là người từng trải và thẳng tính, Anh Thư đề cao sự văn minh của “ghen” bằng cách dẫn chứng chính bản thân mình, cô nói: “cái ghen của Thư bí mật lắm, nên vẫn tỏ ra bình thường lúc đang điều tra, cho đến khi nào thấy đủ cơ sở rồi thì mình mới nói chuyện và coi thái độ của đối phương như thế nào rồi tính”.Chính vì thế, nữ diễn viên không đồng tình với người chồng trong chương trình khi ghen mà chưa có cơ sở.

Tuy nhiên, Anh Thư cũng có sự đồng cảm với người chồng trong câu chuyện và cũng trách người vợ không khéo. Anh Thư thừa nhận: “mình bị rối loạn lo âu và luôn tưởng tượng ra những viễn cảnh không may khi không liên lạc được với người thân”.

Nữ diễn viên còn khen ngợi cặp đôi đáng yêu vì tranh cãi không có sự xúc phạm nhau, cô cũng đưa ra lời khuyên: “niềm tin đâu tự nhiên mà có, cần phải tạo ra để có”, nên cô vợ cũng cần phải biết tính chồng, để nương theo và tạo niềm tin cho anh chồng.

MC Anh Thơ rất thích câu nói về niềm tin, cô khẳng định lần nữa: “Niềm tin là thứ không tự dưng được sinh ra, nó là thứ cần phải được chứng minh, muốn anh ấy tin mình thì mình phải cố gắng chứng minh để anh ấy hoàn toàn có thể đặt niềm tin ở mình”.

 Vẫn là cái nhìn khách quan từ người ngoài cuộc, Thạc sĩ – chuyên gia Tâm lý Tô Nhi A cho rằng: “anh chồng trong câu chuyện rất đáng yêu vì biết gửi con về nhà nội và chủ động nói chuyện với vợ, điều này chứng tỏ anh ấy rất cầu thị”.

Rất hiếm gặp chủ đề mà từ khách mời, chuyên gia và MC đều đứng chung về một phía. Hãy đón xem talk show “Thanh Xuân Gia Đình” để nghe tiếp những chia sẻ giúp cho người vợ tìm ra cách giải quyết vấn đề.

Thông qua câu chuyện của chương trình, khán giả cũng có thể rút ra những kinh nghiệm để tự giải quyết cho chính gia đình của mình nếu gặp hoàn cảnh tương tự như trong câu chuyện.

Để kết nối với chương trình, khán giả có thể gửi thư chia sẻ câu chuyện của mình về chương trình thông qua fanpage:  https://www.facebook.com/thanhxuangiadinhGiaCat/

Thanh Xuân Gia Đình” do Gia Cát Media sản xuất, phát sóng trên đài truyền hình Việt Nam – VTV9 lúc 20:25, chủ nhật hàng tuần.

Photo: Vũ Nguyễn

 

Lê  Vũ