Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Khai mạc Hội chợ Triển lãm Quốc tế Thủy Sản Việt Nam - Vietfish 2022

Ái Vân - 08:07 25/08/2022 GMT+7
(Tapchinongthonmoi.vn) - Ngày 24/8, tại TP. HCM, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu Thủy sản Việt Nam - VASEP tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Triển lãm Quốc tế Thủy Sản Việt Nam - Vietfish 2022.

Vietfish 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/8/2022, với sự tham gia của 170 đơn vị, đến từ 15 quốc gia trên thế giới, với 385 gian hàng, tổng diện tích hơn 10.000 m² của Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn. Hơn 10 hội thảo chuyên đề sẽ được tổ chức trong 3 ngày triển lãm với các chủ đề: Nhu cầu và xu hướng thị trường thủy sản hậu Covid-19. Đối thoại toàn cầu về truy xuất nguồn gốc thủy sản - Giải pháp và lợi ích chung của ngành Thủy sản. Cập nhật phương pháp xét nghiệm nhanh kháng sinh – vi sinh và giám sát vệ sinh công nghiệp cho nhà máy chế biến thủy sản…

Tại sự kiện này, VASEP ký kết 2 biên bản ghi nhớ với Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) hợp tác về tăng cường thương mại và đầu tư phối hợp tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại và với Công ty FrieslandCampina Việt Nam về kiểm soát an toàn thực phẩm, trách nhiệm môi trường, dinh dưỡng và an sinh cho người lao động. 

Quang cảnh Lễ khai mạc. Ảnh: Ái Vân

Theo ông Trương Đình Hòe, Tổng Thư ký VASEP chia sẽ: Sau 2 năm bị gián đoạn (2020 - 2021) do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Vietfish 2022 được tổ chức trở lại với sự mới mẻ, hiện đại hơn, kỳ vọng sẽ đem đến những trải nghiệm và cái nhìn mới hơn về thủy sản Việt Nam. Đó là một ngành công nghiệp hiện đại, hướng đến phát triển bền vững, có trách nhiệm và cùng hướng đến mục tiêu xuất khẩu thủy sản đạt 10 tỷ USD trong năm 2022 và 12 -15 tỷ USD vào năm 2025.

Vietfish là hội chợ triển lãm chuyên ngành thủy sản mang tầm quốc tế lớn nhất Việt Nam với sứ mệnh là “Ngôi nhà thủy sản châu Á”, trở thành sự kiện lớn, là nơi hội tụ những tinh hoa của cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam, truyền tải những hình ảnh và thành tựu của ngành Thủy sản, là nơi kết nối – giao thương giữa các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam và khách hàng quốc tế; là nơi để các doanh nghiệp thủy sản tiếp cận những tiến bộ khoa học, kỹ thuật hiện đại thông qua các đơn vị cung cấp dịch vụ phụ trợ cho ngành Thủy sản. 

Theo Ban tổ chức cho biết, vào năm 2023, nhân dịp kỷ niệm 25 năm Hội chợ triển lãm quốc tế thủy sản Việt Nam, quy mô triển lãm sẽ được mở rộng hơn những năm trước, nhằm tạo thêm nhiều không gian triển lãm và hoạt động quảng bá hình ảnh cho các doanh nghiệp. Vietfish 2023 sẽ có sự tham gia đông đảo hơn của các doanh nghiệp kinh doanh thủy sản giới thiệu đến người tiêu dùng trong nước các sản phẩm thủy sản Việt Nam chất lượng cao, được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhất, quản lý theo hệ thống chuỗi và đạt các chứng nhận của quốc tế.

TỪ KHÓA #vietfish