Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Pù Luông có gì lại khiến ai cũng mơ được một lần được ghé?

20:39 26/06/2018 GMT+7

Địa điểm du lịch tạo nên sự cuốn hút đối với du khách hay không đều nhờ vào những đặc trưng riêng biệt của địa điểm đó. Vậy Pù Luông – khu bảo tồn thiên nhiên của Thanh Hóa có gì lại khiến du khách trong và ngoài nước mê mẩn đến độ muốn được một lần du lịch đến nơi đây? Cùng Mytour truy tìm đâu là những lý do khiến Pù Luông trở thành thiên đường du lịch!

Ruộng bậc thang xanh ngát

Khi nhắc về Thanh Hóa, có thể du khách sẽ nhớ ngay đến bãi biển Sầm Sơn xanh mát, trong lành, những khu di tích mang mảng màu lịch sử xưa, mà lại quên đi rằng Thanh Hóa còn có một điểm du lịch đậm màu thiên nhiên khiến du khách phải mê mẩn. Đó không phải là nơi nào khác Pù Luông, thuộc Bản Đôn, xã Thanh Lâm, huyện Bá Thước, Thanh Hóa. Pù Luông khiến ai cũng muốn một lần ghé thăm trước hết là bởi hình ảnh những khu ruộng bậc thang xanh màu tươi mới.

Khi màu xanh ruộng bậc thang khiến du khách mê mẩn Pù Luông- Ảnh: anliinh
Mảng xanh mà thiên nhiên ban tặng cho Pù Luông- Ảnh: sushievu

Pù Luông là cả một bức tranh thiên nhiên đậm màu xanh lá. Đó không chỉ đơn thuần là màu xanh của rừng, những khu đồi mà còn là những mảng ruộng bậc thang đầu mùa. Từng mảng xanh nối liền nhau chạy dọc đến chân trời, tạo nên một khung cảnh xanh mát, căng tràn sức sống khiến bất kỳ ai ghé thăm Pù Luông cũng phải mê mẩn.

Ngắm mảng xanh ruộng bậc thang- Ảnh: rainy9
Du lịch couple tại Pù Luôn- Ảnh: kathrynchearn

Ruộng bậc thang chín vàng

Chuyển sang tầm tháng 6 đến tháng 10, là khoảng thời gian màu xanh của ruộng bậc thang Pù Luông đã được thay thế bởi mảng vàng rực rỡ của lúa chín. Đây cũng là một sắc màu khiến người du khách mong muốn được ghé thăm Pù Luông dù chỉ một lần.

Khi mảng xanh chuyển sang vàng- Ảnh: duke.n_photography

Màu lúa chín trải dài trên khắp các con đồi, xen kẽ giữa bức tranh lúa chín vàng là những dãy nhà của người xứ Thanh Hóa khiến thiên nhiên và con người như hòa làm một. Sức sống mơn mởn của màu xanh đã được thay thế bởi mảng vàng đậm đà, rực rỡ như chính cái sức sống của con người nơi đây. Màu vàng ấy còn là sự trù phú mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người, khiến du khách nào cũng muốn được một lần đắm chìm trong sắc vàng đặc trưng ấy.

Lúa trổ đầy đồng- Ảnh: grown.up.playground
Đi giữa mùa vàng- Ảnh: nhungnp93

Mờ ảo sương khói 

Pù Luông không chỉ là điểm du lịch với những khu ruộng bậc thang mà còn mang vẻ đẹp mờ ảo sương khói, khiến Pù Luông được ví như là vùng đất sương mù Sapa của Thanh Hóa. Cũng chính bức tranh ảo dịu màu sương khói của Pù Luông đã khiến Pù Luông trở nên mê hoặc đến thế.

Pù Luông ngập tràn trong sương sớm- Ảnh: madlinguyen

Đến Pù Luông vào buổi sớm mai, du khách có thể bắt gặp hình ảnh mây và sương khói phủ trên các ngọn đồi, xen qua các thung lũng, khiến Pù Luông mờ ảo đến vô cùng. Chỉ cần đứng ở Pù Luông, du khách cũng như cảm tưởng được rằng mình đã một bước chạm đến mây trời. Vẻ đẹp mộng mị, ảo dịu ấy có ai lại không mê mẩn đến tận cùng?

Ngắm sương mai trên Pù Luông- Ảnh: lienhuong2206
Sương trên lúa- Ảnh: huyvespa 

Khí hậu đặc biệt trong lành

Khí hậu Pù Luông đặc biệt trong lành, tạo cảm giác thoáng đãng khiến bất kỳ du khách nào cũng phải mê Pù Luông đến lạ thường. Vượt ra khỏi những tù túng, khói bụi của chốn thành thị, trở về với Pù Luông là trở về với sắc màu an yên, trong lành. Có được một chuyến nghỉ dưỡng, bỏ qua những mệt nhọc đời thường tại Pù Luông thì du khách chắc hẳn sẽ vô cùng thoải mái và cảm nhận được sự yên bình mà thiên nhiên nơi đây mang lại.

Không gian trong lành và yên bình của Pù Luông- Ảnh: phunghuynh19

Pù Luông có núi non, mây trời, có sương khói và những mảng màu chuyển tiếp xanh vàng của bức tranh ruộng bậc thang là những lý do khiến Pù Luông thu hút du khách đến vậy. Nếu trở nên mệt mỏi và nhàm chán với sự bận rộn, du khách đừng quên chuyến đi đến Pù Luông, nơi đây sẽ giúp du khách lấy lại năng lượng ngay thôi!

Thu Huyền