Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
An Giang mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí
09:15 19/06/2020 GMT+7
Chiều 18/6, UBND tỉnh An Giang tổ chức họp mặt phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí trong, ngoài tỉnh và Trung ương nhân Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đến dự họp mặt có các đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang

Chiều 18/6, UBND tỉnh An Giang tổ chức họp mặt phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí trong, ngoài tỉnh và Trung ương nhân Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: Vân Nguyễn

Đến dự họp mặt có các đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cùng lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, các phóng viên báo, đài đóng trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã phát biểu ghi nhận, đánh giá hiệu quả hoạt động của các phóng viên, nhà báo thuộc các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn An Giang.

Phát biểu tại buổi họp mặt, nhiều nhà báo đã có những đóng góp ý kiến và ghi nhận sự nỗ lực của tỉnh An Giang trong thời gian vừa qua. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2020, tuy bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng dưới sự lãnh đạo, điều hành kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chủ động thực hiện các biện pháp phù hợp, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, chăm lo tốt đời sống người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Ông Lê Văn Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ: Tỉnh ghi nhận, biểu dương và trân trọng cảm ơn những đóng góp tích cực của đội ngũ những người làm báo đối với An Giang. Báo chí là kênh thông tin quan trọng để lãnh đạo tỉnh nắm bắt thực tế đời sống xã hội, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, chỉ đạo và đề ra giải pháp xử lý phù hợp. Báo chí là cầu nối hiệu quả giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Phát hiện, nêu gương người tốt, việc tốt, đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật và các hiện tượng tiêu cực trong xã hội.

Ông Phước mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí, thông tin, tuyên truyền sâu rộng tình hình phát triển kinh tế – xã hội, sự kiện tiêu biểu của tỉnh An Giang. Xây dựng và lan tỏa hình ảnh “An Giang – Điểm đến an toàn, thân thiện”, một vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, giàu tiềm năng, thế mạnh về phát triển kinh tế biên mậu, du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, sông nước… với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và nét văn hóa đặc sắc, đậm đà bản sắc của 4 dân tộc Kinh, Chăm, Hoa, Khmer nhằm thu hút đông đảo các nhà đầu tư có tâm, có tầm và du khách đến với An Giang.

Đối với các góp ý, phản biện, tỉnh mong muốn các cơ quan báo chí phản ánh khách quan, trên tinh thần xây dựng, toàn diện và tuân thủ pháp luật, kiên quyết không để tình trạng báo chí giật tít, giật gân, kích động. Qua đó, giúp chính quyền các cấp của tỉnh thực hiện tốt hơn chức năng và phục vụ nhân dân, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Ông Nguyễn Thanh Bình Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Đây là dịp để tỉnh chia sẻ, thông tin về tình hình kinh tế – xã hội, công tác xây dựng Đảng của địa phương trong 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm của 6 tháng cuối năm. An Giang mong sẽ triển khai được những khát vọng của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, nhanh chóng phát triển nhanh, bền vững, trở thành tỉnh phát triển trong khu vực với những tiềm năng, lợi thế của mình. Để làm được điều đó, chắc chắn phải có đóng góp rất tích cực của các cơ quan báo chí.

Vân Nguyễn