Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Ca sĩ Quốc Thiên được kỳ vọng tạo hit mới với ca khúc “Mấy giờ con về” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

01:20 29/04/2018 GMT+7

Tập 3 của chương trình Gia đình Nghệ thuật có chủ đề “Xin lỗi người thương”, phát sóng vào tối qua trên kênh THVL1 đã lấy nhiều nước mắt của khán giả bởi những câu chuyện rất đẹp về tình thân, về những trăn trở của người nghệ sĩ trong việc theo đuổi nghề nghiệp và trách nhiệm với gia đình.

Trong số khán giả đó, có không ít người thân của 6 gia đình nghệ sĩ tham gia chương trình. Họ đã rơi nước mắt khi nhận được những lời xin lỗi đầy yêu thương và bất ngờ mà thường ngày, rất khó để các nghệ sĩ bày tỏ bằng lời nói. Các tiết mục đã giúp họ hiểu nhau và gắn kết với nhau nhiều hơn.

Cũng nhận được lời xin lỗi bất ngờ từ con trai của mình đó là mẹ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Bà cho biết, trong ngày ghi hình chương trình Gia đình Nghệ thuật, Nguyễn Văn Chung mời bà đến phim trường để xem anh và con gái Kim Anh (bé Suri) thi. Ban đầu bà không định đi vì đã có một cuộc hẹn trước đó nhưng trước sự nài nỉ của chồng và cháu gái nên bà đã đến phim trường và cùng chồng ngồi xem ở hàng ghế khán giả.

Bà đã vô cùng bất ngờ và xúc động không chỉ vì bài hát mới mà con trai viết tặng cho mình mà bởi trong phần cuối của tiết mục, Nguyễn Văn Chung đã cầm bó hoa lên khán đài tặng. Vì mẹ, người con trai bướng bỉnh, mạnh mẽ Nguyễn Văn Chung của bà ngày nào đã không ngại để lộ hình ảnh “yếu đuối” nhất khi khóc trước mặt khán giả trường quay và truyền hình.

Nội dung tiết mục là lời tự sự của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung về một giấc mơ khủng khiếp khi anh mơ thấy mẹ mất. Giấc mơ đó đã thay đổi con người của Nguyễn Văn Chung, từ 1 chàng trai cố chấp, ngang bướng chỉ làm những gì mình thích, đôi khi hời hợt đến mức vô tâm trở thành một người con có trách nhiệm và yêu thương mẹ nhiều hơn.

Trong tiết mục, anh và con gái Kim Anh thể hiện ca khúc “Mấy giờ con về?” – ca khúc mới với ca từ xúc động được anh viết tặng cho mẹ. Anh nói vui, lúc mới nghe anh hát ca khúc này, mẹ anh đã nghi đêm thi này anh sẽ đứng chót bảng vì giọng hát ghê quá. Không tự tin vào giọng hát của mình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết anh đã giao ca khúc “Mấy giờ con về?” cho ca sĩ Quốc Thiên trình bày và sẽ phát hành rộng rãi sau khi tập 3 của chương trình lên sóng. Lý do anh chọn ca sĩ Quốc Thiên là bởi yêu mến giọng hát cảm xúc và kỹ thuật tốt, thêm nữa khi nghe Quốc Thiên chia sẻ trong 1 bài báo nếu 1 năm nữa không có bài hit thì sẽ từ bỏ sự nghiệp ca hát. Vì vậy, nam nhạc sĩ hy vọng bài hát của mình sẽ thành công để Quốc Thiên có thêm niềm tin yêu, đam mê với việc ca hát của mình và anh cũng sẽ có thêm 1 dấu ấn trong sự nghiệp sáng tác.

Tiết mục của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhận được số điểm cao nhất là 29,5, trong đó có 2 điểm 10 đến từ giám khảo Phước Lập và Phi Nhung.

Tiết mục đã khiến cho NSƯT Kim Xuân rất xúc động và nhớ tới người mẹ quá cố của mình. NSƯT Kim Xuân cho biết lúc mẹ chị còn sống, năm nào gần Tết bà cũng làm mứt gừng cho con cháu. Do tuổi cao nên bà làm mứt không còn ngon như ngoài tiệm, có năm bị quá lửa, có năm đường chưa tới. Nhưng khi bà mất đi rồi thì dẫu chị có thèm cái hủ mứt gừng bình thường như vậy cũng không có để ăn. Do đó NSƯT Kim Xuân đã tha thiết kêu gọi những ai may mắn đang còn mẹ hãy xem mẹ là món quà vô giá mà Thượng đế ban tặng.

Chương trình Gia đình nghệ thuật do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất. Dẫn dắt chương trình là NSƯT Hữu Quốc. Hỗ trợ cho 6 gia đình trong việc dàn dựng và thể hiện ý tưởng bằng ngôn ngữ sân khấu là đạo diễn Ngọc Duyên (Quán quân Kịch cùng Bolero), đạo diễn Vũ Trần (Á quân Kịch cùng Bolero), đạo diễn Quốc Khánh, Lê Nghĩa, Hoàng Khôi. Chương trình phát sóng định kỳ vào lúc 21h thứ Sáu hàng tuần trên THVL1. Khán giả có thể xem lại toàn bộ chương trình trên ứng dụng thvli.vn