Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Đa dạng hoạt động hưởng ứng Lễ hội sông nước TP Hồ Chí Minh lần 2

07:20 23/05/2024 GMT+7
Chiều 22/5, tại buổi thông tin Lễ hội sông nước TP Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024, do UBND Thành phố chủ trì, Ban tổ chức cho biết, Lễ hội không chỉ được đồng hành bởi các quận, huyện và thành phố Thủ Đức, mà còn nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, cũng như nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chú thích ảnh

Các tour du lịch đường sông được khai thác mạnh mẽ trong Lễ hội sông nước TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Trưởng Ban chỉ đạo Lễ hội, Thành phố được mệnh danh là “thành phố không ngủ”, thành phố của những sự kiện và lễ hội, nên mong muốn trong 12 tháng có ít nhất một sự kiện nổi bật, tạo sức sống và truyền tải thông điệp thương hiệu TP Hồ Chí Minh đến các địa phương, cũng như bạn bè quốc tế. Do đó, Lễ hội được đầu tư với sự phối hợp liên ngành, nhận được sự quan tâm, đồng hành của nhiều đơn vị trên địa bàn, được định hướng duy trì tổ chức thường niên từ nay đến năm 2030.

Cụ thể, Lễ hội diễn ra từ ngày 31/5 - 9/6, nhằm góp phần xây dựng những giá trị về du lịch - kinh tế, văn hóa - giáo dục, thương hiệu TP Hồ Chí Minh, thu hút du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh phục vụ người dân và du khách, Lễ hội cũng hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, định vị TP Hồ Chí Minh là đô thị sông nước giàu bản sắc văn hóa, mang lại nguồn cảm hứng khám phá trải nghiệm đa dạng điểm đến trên địa bàn nói riêng và cả nước nói chung.

Đặc biệt, lễ hội năm nay sẽ tăng thời gian, mở rộng quy mô và đa dạng hoạt động nên thu hút được nhiều đơn vị đồng hành và hưởng ứng bằng những chương trình, sự kiện thiết thực tại điểm đến phục vụ du khách. Trong đó, Công ty Cổ phần Truyền thông Du lịch Việt triển khai nhiều sản phẩm tour với hành trình hấp dẫn, áp dụng cho khách lưu trú tại TP Hồ Chí Minh. Công ty cũng giới thiệu sản phẩm tour nội đô mang đậm nét văn hóa lịch sử địa phương, kết nối các điểm du lịch bằng đường thủy đô thị như: “Có một Sài Gòn rất khác” với lộ trình từ bến Bạch Đằng tới huyện Cần Giờ; “Ngược dòng sông đến vùng đất lịch sử” với các điểm đến từ bến Bạch Đằng tới địa đạo Củ Chi; “Thành phố bên dòng sông” kết hợp xe và tuyến bus sông…

Trong khi đó, Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, thành phố Thủ Đức sẽ chính thức khai mạc Lễ hội Trái cây Nam Bộ lần thứ 20 vào ngày 1/6, đồng thời thực hiện nhiều chương trình hòa cùng không khí Lễ hội sông nước TP Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024. Lễ hội Trái cây Nam Bộ là một trong những sự kiện văn hóa, du lịch nhằm giới thiệu đến du khách nét đặc sắc và đa dạng của các chủng loại trái cây miền nhiệt đới, tôn vinh thành quả lao động của những người làm nông nghiệp và giữ lửa đam mê, lan tỏa nét đẹp truyền thống của nghệ thuật tạo hình bằng trái cây. 

Bà Bùi Thị Tố Trinh, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Suối Tiên chia sẻ, với chủ đề “Hành trình làm nông hạnh phúc”, điểm nhấn của Lễ hội Trái cây Nam Bộ lần thứ 20 là chuỗi hoạt động mới kêu gọi tinh thần đoàn kết chung tay bảo vệ và hành động vì môi trường xanh - sạch – lành như: quảng bá giới thiệu sản phẩm OCOP, giới thiệu bộ sưu tập sản phẩm xanh, mô hình nông nghiệp du lịch xanh Suối Tiên Farm, lễ khánh thành Vườn cây Hữu nghị - Friendship Garden… Ngoài ra, chợ trái cây đặc sản cũng là một điểm đến yêu thích của du khách khi đến với Lễ hội Trái cây Nam Bộ, bởi nơi đây quy tụ hàng trăm chủng loại trái cây đầu mùa của miền nhiệt đới, với giá bán ưu đãi.

Hưởng ứng Lễ hội sông nước TP Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024, bà Lý Thị Phương Nhanh, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Quận 8 cho hay, UBND Quận sẽ tổ chức Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” Quận 8 từ ngày 4 -10/6, góp phần mang đến không gian văn hóa đặc trưng dấu ấn miền Tây sông nước, một chút hương vị thân quen từ miền Đông, Nam Trung Bộ thu nhỏ, hội tụ giữa lòng Thành phố. Đồng thời, UBND Quận 8 cũng tổ chức xúc tiến thương mại - du lịch đến các tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Bến Tre, Long An, Ninh Thuận và thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) để kết nối nhà vườn, tiểu thương đăng ký tham gia và giới thiệu sản phẩm đặc trưng vùng miền.

Đến nay, hơn 100 doanh nghiệp công bố, áp dụng đa dạng chính sách ưu đãi, khuyến mãi dịch vụ mua sắm, ăn uống, tham quan, tour tuyến cho người dân và du khách trong thời gian diễn ra Lễ hội sông nước TP Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024. Ngoài ra, hoạt động kích cầu giảm giá vé các chương trình biểu diễn nghệ thuật trong khuôn khổ Lễ hội cũng đã được công bố và thông tin đến người dân, du khách.

Theo TTXVN/Vietnam+