Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Đạo diễn Lê Hoàng: “Nhiều ca sĩ lớn tỏ ra chảnh nhưng hoá ra đều lén chạy show hội chợ”

18:30 20/06/2019 GMT+7
Vĩnh Thuyên Kim cho biết, thời kì ca khúc “Vọng cổ teen” làm mưa làm gió, cô liên tục được mời đi hát khắp nam ngoài bắc, có đêm nữ ca sĩ nhận đến 11 show, đến mỗi sân khấu chỉ hát được 2 bài rồi thở không ra hơi. Talkshow Chuyện Cuối Tuần, chủ

Vĩnh Thuyên Kim cho biết, thời kì ca khúc “Vọng cổ teen” làm mưa làm gió, cô liên tục được mời đi hát khắp nam ngoài bắc, có đêm nữ ca sĩ nhận đến 11 show, đến mỗi sân khấu chỉ hát được 2 bài rồi thở không ra hơi.

Talkshow Chuyện Cuối Tuần, chủ đề “Ca sĩ hội chợ” phát sóng lúc 21h35 thứ bảy ngày 22/6/2019 trên kênh VTV9. Khách mời đặc biệt tham gia Chuyện Cuối Tuần lần này là ca sĩ Vĩnh Thuyên Kim.

Trailer Chuyện Cuối Tuần “Ca sĩ hội chợ”:

https://youtu.be/ioH9XRTA8sQ

Vĩnh Thuyên Kim tham gia ca hát đã khá lâu, tuy nhiên, phải đến năm 2009, khi ca khúc “Vọng cổ teen” được đông đảo khán giả yêu thích, cô mới trở thành cái tên hot trong các sân khấu hội chợ khắp cả nước. Tuy bị gắn mác “ca sĩ thị trường”, “ca sĩ hội chợ” song Vĩnh Thuyên Kim không  buồn, nữ ca sĩ tâm sự, ở đâu có khán giả là cô sẵn sàng biểu diễn, không phân biệt sân khấu sang hay hèn.

Vĩnh Thuyên Kim cho biết, cô cũng từng hát ở các sân khấu lớn, hát hội nghị hay sự kiện, nhưng vẫn thấy thích hát ở sân khấu hội chợ hơn vì ở đó khán giả rất bình dân, nhiệt tình và yêu thích mình. “Em từng hát ở sân khấu lớn nhưng cảm thấy không hợp vì lúc nào cũng lo lắng xem có nói gì không phù hợp không. Nhưng ở sân khấu hội chợ thì khác, em được sống đúng con người thật của mình. Khán giả ở sân khấu hội chợ rất đông, những đêm có các ngôi sao lớn, có thể lên đến 10 ngàn, hoặc 30 ngàn người”.

Ngay lập tức, Lê Hoàng “giật mình” bởi con số khó tượng tượng ấy “Nhờ Vĩnh Thuyên Kim mà giờ tôi mới biết, hoá ra có những ca sĩ hạng A, bình thường tỏ ra chảnh, coi thường nghệ sĩ hát hội chợ nhưng hoá ra vẫn lén đi hát, bởi tiếp cận được 10 ngàn, 30 ngàn là lớn lắm, không phải khi nào cũng có cơ hội”.

Nhớ lại thời kì huy hoàng khi còn đỉnh cao, Vĩnh Thuyên Kim cho biết, khi đó, cứ đi bất cứ nơi nào, quán ăn, hay trong hẻm, cô đều nghe người ta bật ca khúc hit “Vọng cổ teen” của mình. Chính vì được khán giả quá yêu thích, chạy show quá nhiều nên giai đoạn đó, cô thường xuyên phải truyền nước biển: “Cứ xuống máy bay, đặt chân xuống thành phố là em phải đi truyền nước biển, lý do lần nào em cũng hát quá sung, máu lửa, mà thời kì đó người lại gầy nên không đủ sức. Song vì khán giả nên em vẫn chấp nhận”.

Ngay lập tức, đạo diễn Lê Hoàng trêu Vĩnh Thuyên Kim là đạt đến tầm truyền nước biển là “quá kinh khủng” bởi trong showbiz Việt không nhiều người có thể đạt mức đó “Trong showbiz chỉ có  Hoài Linh, rồi Duy Mạnh với ca khúc Kiếp đỏ đen là có thể chạy show khủng khiếp như vậy”.

Teaser Lê Hoàng: “Chạy show đến tầm thường xuyên phải truyền nước biển chỉ có Hoài Linh và Vĩnh Thuyên Kim”:

https://youtu.be/qbVdyguZP3g

Vĩnh Thuyên Kim cũng cho biết thêm, do ham kiếm tiền nên ngày ấy, công ty quản lý cô có những buổi tối bảo nữ ca sĩ nhận đến…11 show để trừ hao những show phải huỷ. “Bình thường 1 show em hát 4 bài, nhưng có những đêm công ty nhận 11 show khắp Sài Gòn, Bình Dương, Biên Hoà để trừ hao nếu trời mưa thì bớt show đi. Ai ngờ đêm đó không mưa, em chạy đến show thứ 7 là đã mệt rồi, lên sân khấu chỉ hát được 2 bài, giọng cứ líu lại, không nói được gì ngoài lời cảm ơn khán giả”.

Chạy show nhiều, Vĩnh Thuyên Kim cũng tiết lộ, cô từng phải đổi hơn chục chiếc xe hơi và trải qua 4,5 lần bị tai nạn giao thông vì liên tục bị bầu show hối thúc: “Em ở đâu, nếu không đến ngay, khán giả đập hết đồ của anh”. Tuy nhiên, sau này, khi sức khoẻ không còn tốt như thời trẻ, nữ ca sĩ cho biết, không dám “ham hố” nhận show nhiều như trước bởi “tiền cũng quan trọng nhưng sức khoẻ và tính mạng, sự an toàn của mình vẫn hơn hết”.

Teaser Vĩnh Thuyên Kim từng chạy 11 show trong 1 đêm, bị tai nạn giao thông 4, 5 lần:

https://youtu.be/cxpjU9mRVTQ

Khi được đạo diễn Lê Hoàng hỏi về thu nhập kiếm được từ  bài hát “Vọng cổ teen”, Vĩnh Thuyên Kim phủ nhận việc mua được biệt thự, nhưng cô cũng kiếm được “một căn nhà nho nhỏ”.

Giờ đây, tuy không còn ở thời kì đỉnh cao, nhưng Vĩnh Thuyên Kim hài lòng với cuộc sống của mình, cô cho biết, vẫn tiếp tục ca hát nhưng không có bài nào đạt được hit như “Vọng cổ teen” ngày ấy. Vì thế, mỗi lần đi diễn, cô vẫn được khán giả khắp nơi yêu cầu hát lại ca khúc cũ “Nhớ nhất lần em đi diễn ở Hải Phòng, khi vừa hát xong, có khán giả nói tiếng bắc hét lên: “Hát Nại đi” làm em buồn cười không thể quên được” – Vĩnh Thuyên Kim trải lòng.

Teaser Vĩnh Thuyên Kim mua được nhà chỉ nhờ 1 bài hát:

https://youtu.be/fjiM8zg3UE4

Nữ ca sĩ sinh năm 1986 cũng cho biết, có những khoảng thời gian không đi hát, cô cảm thấy nhớ nghề vô cùng “Nghệ sĩ nào cũng giống em, cứ 10 ngày không đứng lên sân khấu là cảm thấy khó chịu. Quãng thời gian vất vả vì nghề ấy, với em tuy cực nhưng vui”. Vĩnh Thuyên Kim cũng tiết lộ thêm, nhiều bầu show từng cho biết, có những ca sĩ được giải nhất, nhì ở các cuộc thi ca nhạc lớn, nhưng khi mời về hát ở sân khấu tỉnh, sân khấu hội chợ, khán giả không mấy mặn mà, vì thế, cô vui vì mình vẫn có lượng khán giả riêng và vẫn được công chúng khắp nơi yêu mến.

Chuyện Cuối Tuần chủ đề “Ca sĩ hội chợ” với sự đối thoại thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và ca sĩ Vĩnh Thuyên Kim sẽ được phát sóng vào 21h35 thứ bảy ngày 22/6/2019 trên kênh VTV9.

 

Ảnh: Hoàng Khôi

 

Lê Vũ