Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Gây quỹ dành cho trẻ em Việt Nam từ đạp xe trực tuyến

17:16 22/05/2020 GMT+7
Sự kiện đạp xe xuyên Việt thường niên H2H (Hanoi to Ho Chi Minh) tổ chức bởi tình nguyện viên nước ngoài tại Việt Nam vào tháng 4 hàng năm để gây quỹ cho trẻ em khó khăn năm nay đã chuyển hoàn toàn sang hình thức trực tuyến do dịch covid-19. Đây là một

Sự kiện đạp xe xuyên Việt thường niên H2H (Hanoi to Ho Chi Minh) tổ chức bởi tình nguyện viên nước ngoài tại Việt Nam vào tháng 4 hàng năm để gây quỹ cho trẻ em khó khăn năm nay đã chuyển hoàn toàn sang hình thức trực tuyến do dịch covid-19.

Đây là một sáng tạo trước những thách thức của dịch Covid-19. Sự kiện đã thành công khi gây quỹ được hơn 27.000 USD đến thời điểm hiện tại, và cổng quyên góp vẫn tiếp tục mở cho đến hết ngày 31/5/2020.

Sự kiện H2H những năm trước. Ảnh: Đ.V

Sự kiện H2H năm nay được mang tên “H2H vòng quanh thế giới”. Tất cả mọi người từ mọi nơi trên thế giới đều có thể tham gia bằng cách tập thể dục và quyên góp ngay tại nhà. Mỗi phút tập thể dục hoặc mỗi đô la mà người tham gia quyên góp sẽ tương đương với một kilômet trên hành trình “50.000km” vòng quanh thế giới trong một tháng từ 01/4 đến 30/4, bắt đầu và kết thúc tại Hà Nội. Mỗi ngày nhóm H2H đều cập nhật tiến độ của hành trình trên bản đồ thế giới, gợi ý những ý tưởng tập thể thao, cũng như đăng những đoạn video để khích lệ mọi người cùng tham gia.

Hình thức mới này đã vô cùng thành công và tạo được tiếng vang trong cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam và tác động đến người thân của họ trên khắp thế giới. Từ 13 thành viên của nhóm H2H ban đầu, chỉ trong một tháng sự kiện đã thu hút hơn 500 người tham gia đến từ 25 quốc gia khác nhau. Họ vượt mục tiêu ban đầu với hành trình 52.000km và gây quỹ được hơn 27.000USD cho đến thời điểm hiện tại. Vào lúc mà nhiều nơi trên thế giới đang bị phong tỏa, việc được truyền cảm hứng để tập thể dục hàng ngày cũng như tham gia vào một dự án ý nghĩa đã đem đến hy vọng và mang mọi người xích lại gần nhau hơn.

Sự kiện H2H được diễn ra vòng quanh thế giới. Ảnh: Đ.V

Ông Chris Rolls, trưởng nhóm H2H chia sẻ: Nhóm chúng tôi đã luyện tập rất vất vả và khi nhận ra năm nay không thể đạp xe xuyên Việt như dự định vì Covid-19, chúng tôi đã quyết định vẫn làm một điều gì đó cho các tổ chức từ thiện là đối tác của mình, nhất là trong thời điểm mà cộng đồng đang cần họ hơn bao giờ hết. Chúng tôi rất bất ngờ trước phản ứng tích cực của những người ủng hộ trên khắp thế giới đối với sự kiện này. Là thành viên của H2H, chúng tôi tự hào gọi Việt Nam là nhà và rất ấn tượng trước những phản ứng vô cùng vô cùng kịp thời và hiệu quả của Việt Nam đối với dịch bệnh Covid-19, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng ít nhất mình có thể đóng góp bằng cách nhỏ bé này. Cảm ơn các thành viên của H2H, các đối tác từ thiện, những nhà tài trợ, và tất cả những ai đã ủng hộ sự kiện này và cảm ơn Việt Nam!.

Sự kiện đạp xe thường niên “H2H Ride for Vietnam” (www.h2h.team) được khởi động vào năm 2009 bởi những người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam mong muốn đóng góp cho cộng đồng và khám phá đất nước bằng xe đạp. Hành trình này thông thường trải dài 2.000km từ Hà Nội đến TP. HCM và diễn ra vào tháng Tư hàng năm. Trong 11 năm diễn ra, H2H đã gây quỹ được hơn 400.000USD để giúp đỡ trẻ em khó khăn tại Việt Nam.

Những thành viên của H2H đều tham gia với tinh thần tình nguyện, họ chi trả toàn bộ chi phí cho hành trình đạp xe xuyên Việt và ủng hộ 100% số tiền gây quỹ được cho bốn tổ chức từ thiện bao gồm Saigon Children’s Charity, Blue Dragon Children’s Foundation, ILA Community Network, và Live & Give. Những tổ chức này đều hoạt động để cải thiện đời sống cho trẻ em thiệt thòi tại Việt Nam, thông qua việc giúp các em được tiếp cận với giáo dục, ngăn chặn nạn buôn bán người, hoặc cung cấp mái ấm an toàn cho trẻ em cơ nhỡ, và năm nay đó còn là những chương trình hỗ trợ khẩn cấp để ứng phó với ảnh hưởng của dịch Covid-19 .

Vân Nguyễn