Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925-21/6/2024) CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925-21/6/2024)

Hàng hoá dịp Tết dồi dào, người dân không nên tích trữ

07:00 26/01/2022 GMT+7
Các cơ quan, ban ngành chức năng TP.HCM khuyến cáo, người dân không cần phải tích trữ hàng hoá và khi có bất cứ sự cố ngộ độc thực phẩm nào thì cần liên lạc với cơ quan chức năng để tránh tình trạng thực phẩm bẩn gây hại.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là công việc thường xuyên và đặc biệt được chú trọng trong dịp Tết Nguyên đán 2022. Ngành chức năng sẽ tập trung vào công tác thanh kiểm tra, rà soát phòng chống ngộ độc thực phẩm, tuyên truyền…

Trong đó, việc thanh kiểm tra được chú trọng với 11 đoàn kiểm tra của Ban và mỗi địa phương cũng có hàng chục đoàn liên ngành ra quân đồng loạt để kịp thời phát hiện các vi phạm trong vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm TP.HCM.

Tuy nhiên, bà Phong Lan cho rằng, quan trọng nhất vẫn là sự hợp tác của người dân như ủng hộ thực phẩm sạch, mua sản phẩm hợp pháp, không mua sản phẩm buôn bán tự phát… Theo bà Phong Lan, dịp Tết sẽ ít xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trên diện rộng khi các bếp ăn tập thể không hoạt động. Nhưng nếu người dân cứ cho qua các trường hợp ngộ độc, tự mua thuốc… thì lực lượng chức năng khó truy xuất, xử lý. Do đó, khi có sự cố về thực phẩm, người dân có thể gọi đường dây nóng của Ban là 028 39 301 714.

Về việc cung cấp thực phẩm cho người dân trong dịp Tết, đại diện Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Coop) cho biết, công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Đến nay, tình hình cung ứng hàng hoá đã khôi phục đáng kể, tiệm cận với Tết năm ngoái. Saigon Coop đã dự trữ 9 nhóm hàng hoá thiết yếu với tổng giá trị lên đến 5.000 tỷ đồng cho dịp Tết nên chắc chắn sẽ không thiếu hàng hoá.

Việc phục vụ nhân dân trong dịp Tết cũng đã sẵn sàng, chú trọng khâu phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị các phương thức buôn bán trực tiếp và gián tiếp. Các mặt hàng cũng đa dạng từ nguyên liệu đến thực phẩm chế biến sẵn, các món ăn truyền thống, gói quà tặng… với nhiều chương trình khuyến mãi, kích cầu tiêu dùng.

Đến nay, tình hình cung ứng hàng hoá đã khôi phục đáng kể, tiệm cận với Tết năm ngoái.

Về thời gian hoạt động, ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Coop cho biết, dịp Tết Nguyên đán năm nay, các điểm bán, siêu thị của Saigon Coop cũng chỉ đóng cửa ngày mùng 1 Tết.

"Ngày 30 Tết siêu thị vẫn phục vụ bà con đến hết buổi sáng. Đến mùng 2 Tết là bà con có thể đi chợ ở các điểm bán của Saigon Coop nên bà con không nên lo lắng, tích trữ hàng hoá… hoàn toàn có sự an tâm lớn trong thời gian Tết của mình" - ông Đức cho biết./.

Theo VOV

Hàng Tết ở TP.HCM: Giảm hình thức, chú trọng chất lượng
Tại buổi toạ đàm “TP.HCM đảm bảo nguồn hàng, giá cả ổn định dịp cuối năm” chiều 28/12, doanh nghiệp ở TP.HCM cho biết đang có một xu thế “Ai ở đâu, đón Tết ở đó”. Cho nên, doanh nghiệp đã lên phương án nhằm đảm bảo nguồn cung hàng hoá dịp Tết cho người dân.