Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Hát Nhạc Pháp và ra album trên Đất Mỹ, Đồng Lan chia sẻ câu chuyện mang âm nhạc ra thế giới

11:13 23/07/2019 GMT+7
Sau khi ghi dấu ấn tại chương trình Giọng Hát Việt 2012 và hàng loạt những giải thưởng, dự án âm nhạc ấn tượng, Đồng Lan được biết đến là một trong số những ca sĩ hiếm hoi theo đuổi nhạc Pháp với cá tính âm nhạc mang một màu sắc mới mẻ. Xuất hiện

Sau khi ghi dấu ấn tại chương trình Giọng Hát Việt 2012 và hàng loạt những giải thưởng, dự án âm nhạc ấn tượng, Đồng Lan được biết đến là một trong số những ca sĩ hiếm hoi theo đuổi nhạc Pháp với cá tính âm nhạc mang một màu sắc mới mẻ.

Xuất hiện trong tập 79 của Khoảnh Khắc Cuộc Đời vừa được phát sóng trên kênh HTV9, cô gái với “cái ngông” âm nhạc của mình đã chia sẻ về khoảnh khắc mang cô đến với âm nhạc và chọn nó là mục đích sống của cuộc đời. Tham gia trong buổi trò chuyện cùng ca sĩ Đồng Lan là host – diễn thuyết gia Francis Hùng và người dẫn dắt là MC Phương Hiếu.

Sau khi dừng chân tại top 8 trước đêm chung kết chương trình Giọng Hát Việt 2012, Đồng Lan gây ấn tượng với khán giả với loạt bài hát nhạc Pháp. Bên cạnh vai trò ca sĩ, cô được khán giả ủng hộ nhiệt tình ở vai trò là một nhạc sĩ. Bằng chứng là sáng tác của nữ ca sĩ từng đoạt được giải thưởng Bài Hát Của Tháng tại chương trình Bài Hát Việt mùa đầu tiên.

Vừa qua, Đồng Lan đã cho ra mắt album Nhạc Trịnh với phong cách nhạc Jazz đầy mới lạ. Chưa dừng lại, lần đầu tiên album được thực hiện đồng thời bằng cả 2 phiên bản tiếng Việt và tiếng Pháp. Cô chia sẻ, bản thân đã mất nhiều năm để hoàn thành sản phẩm âm nhạc này.

Chia sẻ với diễn thuyết gia Francis Hùng, giọng ca đến từ Hải Dương tâm sự về tình yêu mãnh liệt của mình với nhạc Pháp: “Em thấy bài hát La Vie En Rose như là một định mệnh của em vậy, định mệnh đến mức mà em phải xăm một dòng chữ La Vie En Rose ở chân cùng một hình bông hồng”.

Cũng chính sự bén duyên này, Đồng Lan đã đưa những nét đẹp, những cái nhìn mới, cái nhìn tích cực của mình vào những bài hát của Trịnh Công Sơn trong album của mình. Với album “Đồng Lan hát nhạc Trịnh” được thực hiện bởi ekip là những nhạc sĩ người Pháp, Đồng Lan muốn giới thiệu với bạn bè thế giới về cái đẹp, sự thú vị của chính âm nhạc Việt Nam. Chính sự đam mê âm nhạc và muốn đưa những nét đẹp của âm nhạc Việt Nam ra khỏi ranh giới hình chữ S, Đồng Lan cho biết sẽ cho ra mắt thêm hai album nữa trên đất Mỹ, một trong số đó là album “Bolero Jazz” – mang những nét khác biệt cũng những giai điệu cực kì độc đáo. Niềm hạnh phúc khi chứng kiến được khoảnh khắc của sự kết nối mà âm nhạc mang lại giữa những người bạn da trắng, da nâu và cả da vàng, được Đồng Lan nhắc đến như khoảnh khắc tuyệt vời nhất, và cô ca sĩ trẻ Việt Nam đã chọn đó là khoảnh khắc của cuộc đời mình.

Riêng đối với MC Phương Hiếu, khi gặp lại Đồng Lan trong chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời, MC của chương trình đã nhận thấy ở Đồng Lan một nét suy nghĩ, một tư duy tươi mới bên cạnh một cá tính âm nhạc “rất Đồng Lan” như những gì trước giờ cô gái này sở hữu.

Cuối chương trình, sau khi khoe bộ áo dài đang mặc vừa rất cách tân lại vừa truyền thông do tự mình thiết kế, Đồng Lan đã gửi tặng khán giả một đoạn âm nhạc khiến host của chương trình “đứng ngồi không yên” và dành những lời khen ngợi dành cho một Đồng Lan tinh nghịch với sự yêu đời rất tinh khôi này.

Video clip Khoảnh Khắc Cuộc Đời – tập 79

https://youtu.be/wNb0POkCSTk

 

Đến với Khoảnh Khắc Cuộc Đời là đến với những khoảnh khắc ý nghĩa mang đến những điều tuyệt vời, là những khoảnh khắc truyền cảm hứng và động lực trong mọi khía cạnh cuộc sống. Tập tiếp theo của Khoảnh khắc Cuộc Đời được phát sóng vào lúc 22h45 tối thứ Tư ngày 24/6 trên kênh HTV9 sẽ tiếp nối với câu chuyện của khách mời Thái Thanh Sơn.

Chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp với Truyền thông Khang và hai nhãn hàng Ticarlox – Emco thực hiện, phát sóng vào lúc 22h45 hằng ngày trên kênh HTV9.

 

 

Lê Anh