Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Rặng Trâm Bầu của sân khấu Trịnh Kim Chi nhận bằng khen của Hội sân khấu Việt Nam

05:07 26/04/2018 GMT+7

Lần đầu tiên tham gia Liên hoan Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2018, sân khấu Trịnh Kim Chi – đơn vị xã hội hóa thành lập được 2 năm bất ngờ giành lấy 6 giải thưởng quan trọng. Đây được xem là một sự ghi nhận dành cho những cống hiến không mệt mỏi của chị cùng ekip của mình.

trinh kim chi lifestyle 4 Sân khấu Trịnh Kim Chi nhận 6 giải thưởng tại Liên hoan Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2018

Sau 15 ngày diễn ra với sự tham gia của 22 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp của cả nước, tối 25/4, Cục Nghệ thuật biểu diễn – Bộ Văn hóa và Du lịch, Thể thao phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM tổ chức bế mạc Liên hoan sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2018.

27585075368_9b7a432dc4_k

Liên hoan diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 25/4, quy tụ gần 400 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 22 nhà hát, đoàn nghệ thuật kịch nói Trung ương, địa phương. 27 vở diễn với các đề tài phong phú về văn học, lịch sử, chính trị, đời sống xã hội được đánh giá là đã thực sự đi vào đời sống, có sự đóng góp mới trong tiến trình phát triển nghệ thuật sân khấu kịch nói.

NSƯT Trịnh Kim Chi giành giải vàng tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018 - ảnh 1

Là đơn vị xã hội hóa thành lập được 2 năm, sân khấu Trịnh Kim Chi mạnh dạn tham gia sân chơi chuyên nghiệp này. Dù là lần đầu tiên tham gia nhưng Trịnh Kim Chi cùng ekip của mình bất ngờ giành 6 giải thưởng. Đây được xem là nguồn cỗ vũ lớn cho sân khấu Trịnh Kim Chi tiếp tục thực hiện trong hành trình mới.

trinh kim chi lifestyle 2 Sân khấu Trịnh Kim Chi nhận 6 giải thưởng tại Liên hoan Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2018

6 giải thưởng mà sân khấu Trịnh Kim Chi tham gia: 1 giải vàng về diễn xuất: NSƯT Trịnh Kim Chi; 3 giải bạc về diễn xuất: Mỹ Dung, Thành Vinh, Duyên Mỹ; 1 giải dành cho diễn viên nhí: bé Huyền Mỹ; cùng bằng khen của Hội sân khấu Việt Nam về vở diễn chủ đề cách mạng hay nhất.

Vở diễn Rặng Trâm Bầu lấy đề tài cách mạng – một đề tài khá kén khán giả nhưng Trịnh Kim Chi vẫn quyết tâm thực hiện. Và đó cũng là một ấp ủ của nữ diễn viên từ khi thành lập sân khấu hiện nay. Một đơn vị xã hội hóa thành lập được 2 năm và lần đầu tiên tham gia liên hoan, dám dựng vở đề tài cách mạng quả là một tinh thần đáng ghi nhận, ủng hộ.

Bên cạnh nội dung chân thật, sâu sắc, tái hiện một thời hào hùng của dân tộc, vở diễn Rặng Trâm Bầu còn được đong đầy cảm xúc bởi sự dàn dựng được đầu tư nghiêm túc. Phần cảnh trí, trang phục, âm thanh, ánh sáng chỉn cho mang đến những cảm xúc chân thật, mang đến những phút kịch tính, lắng đọng đa nhiều trong cảm xúc gởi đến khán giả. Việc đầu tư và huy động khá đông quần chúng nên phần phục trang cũng khá tốn kém, nhưng Trịnh Kim Chi vẫn quyết tâm “đến nơi đến chốn” nhất.

trinh kim chi lifestyle 3 Sân khấu Trịnh Kim Chi nhận 6 giải thưởng tại Liên hoan Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2018

Trịnh Kim Chi cũng chia sẻ cảm xúc của mình với những dấu ấn nhất định tại Liên hoan lần này: “Cảm xúc với những người cùng tôi vất vả gần hai tháng qua để được thăng hoa đêm thi chính thức của Liên Hoan lần này. Tất cả với mọi người đều là lần đầu tiên, đều quá mới mẻ, nên chúng tôi chỉ biết chắt chiu, kỹ lưỡng và hết mình với vở diễn với nhân vật. Tôi thương các bạn ấy vô cùng và cám ơn các bạn: diễn viên, học trò và nhân viên của tôi, những phần thưởng tôi nhận được tôi muốn dành cho các bạn. Các bạn đã hoàn thành vở diễn với riêng cá nhân tôi là xuất sắc…”.

Sắp tới đây, vào lúc 19h30 ngày 6/5 sân khấu Trịnh Kim Chi sẽ diễn 1 suất đặc biệt vở Rặng Trâm Bầu đáp ứng mong muốn của khán giả, vì trong những ngày qua, vở diễn này được đông đảo khán giả yêu cầu rất nhiều.

 

Hiền Vũ