Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Sao Việt xuống đường phát khẩu trang miễn phí chống dịch corona

09:53 10/02/2020 GMT+7

Rất nhiều người nổi tiếng đã quyết định xuống đường phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền phòng chống dịch cúm corona.

Ca sĩ Khắc Việt không quản mưa rét xuống đường phát khẩu trang cho người dân.

Với việc tình trạng khẩu trang bị khan hiếm, không thể mua được hoặc phải mua bằng giá cao, nhiều nghệ sĩ của showbiz Việt đã đứng ra mua và phát miễn phí vật phẩm này cho mọi người giữa lúc dịch bệnh do virus corona đang hoành hành.

Ca sĩ Khắc Việt bắt đầu khởi xướng hoạt động phát khẩu trang miễn phí từ vài ngày trước và kêu gọi bạn bè cùng tham gia. Theo chia sẻ, nam ca sĩ đã bỏ tiền túi đặt mua 30.000 chiếc khẩu trang y tế loại 4 lớp, sau khi xuống đường giữa thời tiết mưa rét để phát khẩu trang cho người đi đường ở Hà Nội vào chiều 4/2.

Sau đó, Khắc Việt tiếp tục về Yên Bái để trực tiếp phát khẩu trang miễn phí cho người dân quê mình. Nam ca sĩ dự định sẽ dành 10.000 khẩu trang còn lại cho người dân TP.HCM. “Tôi sẵn sàng bỏ ra 100 triệu đồng để mua khẩu trang phát tặng, miễn là người dân được an toàn”, anh nói.

Vợ chồng Giang Hồng Ngọc thấy vui khi góp chút sức mình giúp người dân phòng chống đại dịch.

Ngày 3/2, vợ chồng ca sĩ Giang Hồng Ngọc bịt kín mặt mũi, đứng ở ngã tư đường, phát miễn phí 3.000 khẩu trang cho người dân tại TP.HCM. Nữ ca sĩ chia sẻ trên facebook cá nhân: “Một chút ấm áp nhỏ chiều nay của gia đình, chẳng là bao nhưng thấy vui lắm. Cầu mong cho đại dịch qua thật nhanh để mang lại cuộc sống an lành cho mọi người”.

Nghệ sĩ Xuân Bắc trực tiếp phát và hướng dẫn người dân sử dụng khẩu trang đúng cách.

Ngày 4/2, NSƯT Xuân Bắc – Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cùng nhiều nghệ sĩ của đơn vị này xuống đường phố Hà Nội để phát khẩu trang y tế, nước rửa tay miễn phí cho người dân. Những địa điểm được chọn là bến xe Long Biên, Bệnh viện Thanh Nhàn, phố Lê Thanh Nghị, hồ Hoàn Kiếm…

Nghệ sỹ Xuân Bắc.

Trước đó, hôm 31/1, ca sĩ Pha Lê cùng bạn bè đã phát khẩu trang miễn phí tại bệnh viện Đại học Y Dược.

Ca sĩ Pha Lê cùng bạn bè dự định sẽ phát miễn phí 1 triệu khẩu trang cho người đi đường.

Nhóm của ca sĩ còn túc trực tại các ngã tư đường để phát cho người dân, mỗi người năm chiếc. Nữ ca sĩ vốn dự định đặt mua 50.000 chiếc để tặng tuy nhiên số tiền cô kêu gọi quyên góp được nhiều hơn dự tính, đủ mua 500.000 – 600.000 chiếc. “Tôi đặt luôn 1 triệu chiếc dành cho những ngày tới. Khi cơ sở khẩu trang giao đến đâu, tôi phát đến đó chứ không dám hứa trước”, cô nói.

Người đẹp Mia Mai phát khẩu trang miễn phí tại các ngã tư đèn đỏ.

Người đẹp Mia Mai đã cùng những người bạn của mình đi phát khẩu trang cho người đi đường tại khu vực Ngã Tư Sở (Thanh Xuân, Hà Nội). “Do nhu cầu về khẩu trang để phòng chống dịch corona quá lớn nên những điểm bán khẩu trang đang bị hết hàng, khan hiếm, đội giá… Vì thế, muốn đảm bảo an toàn cho mọi người và cho chính mình, mình nghĩ đây là việc nên làm. Khi phát cho mọi người, nhận được những lời cảm ơn, những lời động viên của mọi người mình cảm thấy rất hạnh phúc vì đã làm một hành động ý nghĩa với cộng đồng”./.

(Theo VOV)