Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Tuyên dương 100 nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương lần thứ 3
11:03 13/11/2022 GMT+7
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh, trong mọi giai đoạn phát triển đất nước, Đảng, Nhà nước luôn đặt giáo dục và đào tạo vào vị trí quan trọng và xác định giáo dục và đào tạo cùng với khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là động lực then chốt để phát triển đất nước.

Tối 12/11, tại Đồng Tháp, Trung ương Đoàn tổ chức tuyên dương 100 nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương lần thứ III, năm 2022. Tham dự có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; ông Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp, ông Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng 100 thầy cô giáo tiêu biểu trên cả nước.

tuyen duong 100 nha giao tre tieu bieu cap trung uong lan thu 3 hinh anh 1

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen cho nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2022.

Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương là giải thưởng do Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng hàng năm vào dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, dành cho các giáo viên, giảng viên có quốc tịch Việt Nam không quá 35 tuổi, đang làm công tác giảng dạy trong các trường, cơ sở giáo dục đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Nhà giáo trẻ tiêu biểu là những cô giáo, thầy giáo đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, dấn thân cống hiến cho xã hội, sống gương mẫu và là tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên.

tuyen duong 100 nha giao tre tieu bieu cap trung uong lan thu 3 hinh anh 2

100 nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương lần thứ III.

Đây là năm thứ ba Trung ương Đoàn tổ chức xét chọn và tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương, đã có 333 hồ sơ ứng viên nhà giáo trẻ tiêu biểu trên toàn quốc. Các “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2022 thực sự là đại diện ưu tú cho hình ảnh những người giáo viên trẻ, sáng tạo, có nhiều sáng kiến, giỏi chuyên môn, sẵn sàng đương đầu với khó khăn thử thách, xung kích trong nhiều hoạt động tình nguyện. Bên cạnh thành tích xuất sắc về chuyên môn, có đạo đức và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, mỗi thầy cô giáo được đều có những sáng kiến nổi bật trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như ứng dụng phương pháp mới, mang lại hiệu quả tốt cho học sinh, sinh viên trong quá trình học tập ở trường.

Ông Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cho biết, thông qua việc tổ chức chương trình tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương, Ban Tổ chức mong muốn chương trình không chỉ tôn vinh những cống hiến của các nhà giáo trẻ tiêu biểu, mà còn thể hiện sự tri ân đối với những người đang công tác trong ngành giáo dục và nuôi dưỡng niềm đam mê, ước mơ đến với nghề giáo của các bạn học sinh, sinh viên, trở thành người giáo viên nhân dân, kế tục sự nghiệp trồng người ý nghĩa và cao quý. Đồng thời, đề nghị tổ chức Đoàn các cấp tiếp tục có các hình thức tuyên dương nhà giáo trẻ với nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và công tác xã hội.

tuyen duong 100 nha giao tre tieu bieu cap trung uong lan thu 3 hinh anh 3

Ông Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương và chúc mừng 100 thầy giáo, cô giáo trẻ có thành tích tiêu biểu về chuyên môn, giảng dạy và tham gia hoạt động phong trào được Trung ương Đoàn bình chọn, trao tặng giải thưởng "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" năm 2022 và đánh giá cao Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã có sáng kiến tổ chức chương trình có ý nghĩa này, kịp thời động viên, khen thưởng đội ngũ giáo viên, giảng viên trẻ ở khắp mọi miền của Tổ quốc.

 

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh, trong mọi giai đoạn phát triển đất nước, Đảng, Nhà nước luôn đặt giáo dục và đào tạo vào vị trí quan trọng và xác định giáo dục và đào tạo cùng với khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là động lực then chốt để phát triển đất nước. Đồng thời, mong muốn các thầy giáo, cô giáo được tuyên dương hôm nay cũng như đội ngũ giáo viên, giảng viên trẻ trong cả nước tiếp tục phát huy tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, xung kích và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục và đào tạo.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị Trung ương Đoàn tiếp tục duy trì, phát huy giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, phối hợp với các bộ, ban, ngành liên quan, nhất là ngành Giáo dục kịp thời phát hiện, biểu dương, khen thưởng; lan tỏa và nhân rộng những tấm gương thầy giáo, cô giáo trẻ tiêu biểu trong lực lượng thanh niên, trong ngành Giáo dục và toàn xã hội. Tiếp tục quan tâm, đồng hành, hỗ trợ để đội ngũ giáo viên, giảng viên trẻ yên tâm công tác, không ngừng sáng tạo và cống hiến.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gửi lời chúc tới các thầy giáo, cô giáo luôn giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết với sự nghiệp cao quý đã lựa chọn, cống hiến./.

Theo VOV