Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Bạn học của Việt Hương bỏ nghề vì không có đất diễn

15:14 29/12/2017 GMT+7

Chuyên gia trang điểm Thế Vinh tiết lộ từng là bạn học với Việt Hương, Thế Vinh khẳng định nam giới làm nghề trang điểm đa số là gay, anh cũng cho rằng nhiều người trong nghề tự cho mình là vũ trụ nên rất chảnh.

 

Khác với những số trước, Chuyện Của Sao tuần này đến với những tâm sự của người đứng sau hậu trường, giúp các ngôi sao tỏa sáng trên sân khấu, đó là chuyên gia trang điểm Thế Vinh.

Trong giới showbiz Việt, Thế Vinh là chuyên gia trang điểm được nhiều ngôi sao chọn lựa, bởi anh là người luôn đồng hành cùng nhiều nghệ sĩ trong các sự kiện, các chương trình lớn. Thế Vinh đã từng đồng hành cùng Cẩm Ly, Thanh Thúy trong nhiều năm, “phù phép” khiến họ trở nên xinh đẹp, tự tin trên sân khấu hay bất kỳ sự kiện nào. Anh còn được mệnh danh là “phù thủy make-up” giúp cho các thí sinh của nhiều gameshow như: Sao Nối Ngôi, Hãy Nghe Tôi Hát, Tiếu Lâm Tứ Trụ, Làng Hài Mở Hội, Sitcom Tám Công Sở…Ngoài ra, các danh ca Phương Dung, Bạch Tuyết, Hồng Vân cũng “chọn mặt gởi vàng” Thế Vinh để có vẻ ngoài rạng rỡ khi lên sân khấu.

Hơn 10 năm trong nghề làm đẹp, Thế Vinh đã gây dựng được danh tiếng và sự nghiệp cho riêng mình. Ít người biết, nghề make-up vốn không phải là công việc anh từng mơ. Thế Vinh từng tốt nghiệp diễn viên, anh học chung khóa với nghệ sĩ hài Việt Hương, Thúy Nga, Đức Thịnh…vì không may trụ được với nghề nên anh chuyển hướng theo lời đề nghị của một người anh. “Nghề trang điểm là cơ duyên của tôi. Tôi được học hành diễn viên đàng hoàng, thuộc lớp K18 của trường Nghệ thuật sân khấu 2. Thời điểm đó sân khấu không được phát triển nên cơ may của tôi không có. Ngôi sao đầu tiên cho tôi cơ hội đến với nghề make-up là diva Hồng Nhung”, Thế Vinh nói.

Thế Vinh tâm sự niềm đam mê sân khấu trong anh không bao giờ hết, nếu có cơ hội anh luôn sẵn sàng biểu diễn. Tuy nhiên, nam chuyên gia khẳng định không bao giờ từ bỏ nghề make-up, vì nghề này mang đến cho anh rất nhiều thứ.

Anh cũng tiết lộ lý do nhiều người có cái nhìn thiếu thiện cảm với công việc này, vì một số chuyên gia trang điểm tự tạo vỏ bọc cho mình, họ nghĩ rằng bản thân tạo nên vẻ đẹp cho ngôi sao nên cái tôi rất lớn. Họ tự đặt mình vào vị trí trung tâm vũ trụ nên luôn tỏ thái độ chảnh chọe. Tuy nhiên đối với Thế Vinh, anh biết vị trí mình ở đâu, luôn tôn trọng người khác và luôn làm bằng cái tâm.

Trước những ý kiến cho rằng, nam giới làm nghề trang điểm thường là gay, Thế Vinh khẳng định điều đó là đúng: “Sự khác biệt về giới tính có ích cho công việc cần sự sáng tạo, nó chiếm 50% sự thành công. Vì những người như tôi nhìn vào khách hàng sẽ biết họ cần gì. Khi họ mặc cái váy thì tôi sẽ biết trang điểm theo tone như thế nào cho phù hợp”.

Trong chương trình, Thế Vinh cũng bật mí nhiều bí quyết làm làm đẹp để giúp tỏa sáng ở những sự kiện quan trọng. Theo anh điều quan trọng nhất là phải biết được ưu và khuyết điểm trên gương mặt là gì. Điều đó giúp việc trang điểm dễ dàng hơn và dễ dàng chọn tone màu phù hợp.

Chuyện của sao – chuyên gia trang điểm Thế Vinh tiết lộ nhiều bí mật trong nghề:

https://www.youtube.com/watch?v=iOFyw2uN6x8

Chuyện của sao (đăng tải định kỳ vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy hằng tuần trên kênh Youtube JET  Entertainment) là sự kết hợp giữa hai hình thức talkshow, trình diễn. Chương trình tuần sau với những câu chuyện thú vị xung quanh bé Bào Ngư – giải ba Sao Nối Ngôi Nhí 2017 sẽ đăng tải vào ngày 6/1/2018.

JHiền Vũ