Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Bóng đá Việt Nam gồng mình vượt khủng hoảng COVID-19

17:32 13/04/2020 GMT+7
Khi COVID-19 gõ cửa, nhiều đội bóng Việt Nam đã thấy khó khăn và buộc phải gồng mình chuẩn bị cho giai đoạn nghỉ thi đấu dài đằng đẵng. Bóng đá nữ Việt Nam không có nguồn tài trợ dồi dào từ doanh nghiệp như bóng đá nam. Đa số các đội bóng sống dựa

Khi COVID-19 gõ cửa, nhiều đội bóng Việt Nam đã thấy khó khăn và buộc phải gồng mình chuẩn bị cho giai đoạn nghỉ thi đấu dài đằng đẵng.

Bóng đá Việt Nam gồng mình vượt khủng hoảng COVID-19 - 2

Bóng đá nữ Việt Nam không có nguồn tài trợ dồi dào từ doanh nghiệp như bóng đá nam. Đa số các đội bóng sống dựa vào ngân sách địa phương. Sự góp sức của doanh nghiệp cũng có, nhưng không đáng kể.

Và khi các thành phần của nền kinh tế đều điêu đứng vì COVID-19, doanh nghiệp dù rất đồng cảm cũng khó gắn bó lâu dài với câu lạc bộ (CLB).

Bóng đá Việt Nam gồng mình vượt khủng hoảng COVID-19 - 5

Những CLB thuộc dạng “nhà nghèo” ở V-League hay giải hạng Nhất thường phải chật vật tìm nguồn tiền đáp ứng đủ hoạt động cho cả mùa giải.

COVID-19 khiến 2 vòng đấu đầu tiên của V-League diễn ra trên sân vận động không có khán giả, làm hao hụt nguồn thu lớn từ tiền bán vé.

Giảm lương cầu thủ, vì thế là điều bắt buộc. Bên cạnh đó, đa phần các CLB đều cố gắng không giảm lương của nhân viên khác trong CLB, cũng như cố gắng duy trì tiền nuôi lứa trẻ.

Bóng đá Việt Nam gồng mình vượt khủng hoảng COVID-19 - 11

Những đội bóng lớn của bóng đá Việt Nam có ông chủ giàu có thì chưa nhắc nhiều đến chuyện giảm lương. Thay vào đó, họ yêu cầu CLB tập trung tối đa, giữ phong độ, và ủng hộ cho công tác chống đại dịch COVID-19.

(Theo VOV)