Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Ca sĩ Kỳ Phương đem đến thử thách “khó nhằn” cho các thí sinh nhí
21:44 20/08/2019 GMT+7
Trong tập chung kết, ca sĩ, biên đạo Kỳ Phương ra đề cực khó cho các thí sinh của Mầm Chồi Lá Casting. Bảo An và các thành viên của Mầm Chồi Lá cũng đến cổ vũ tinh thần thí sinh bằng tiết mục dễ thương. Cuộc thi tìm kiếm thế hệ tiếp theo của

Trong tập chung kết, ca sĩ, biên đạo Kỳ Phương ra đề cực khó cho các thí sinh của Mầm Chồi Lá Casting. Bảo An và các thành viên của Mầm Chồi Lá cũng đến cổ vũ tinh thần thí sinh bằng tiết mục dễ thương.

Cuộc thi tìm kiếm thế hệ tiếp theo của chương trình ca nhạc thiếu nhi “trăm triệu view” Mầm Chồi Lá – Mầm Chồi Lá Casting: Vườn Ươm Tài Năng Nhí đã chính thức khép lại sau hơn hai tháng tranh tài của hơn 100 thí sinh nhí. Với nhiều thử thách từ diễn xuất, ca hát đến vũ đạo, 6 gương mặt Mầm Chồi Lá thế hệ mới đã lộ diện. Để có được kết quả này, các cố vấn của chương trình là ca sĩ Chí Thiện, ca sĩ Don Nguyễn, ca sĩ Kỳ Phương, và biên đạo Mak Cheung đã có một quá trình hướng dẫn và đưa ra những thử thách cho các em. Tuy nhiên, thử thách dành cho 8 thí sinh của vòng chung kết do Kỳ Phương đưa ra có lẽ là “ải” cam go nhất. Do đó, để cổ động tinh thần cho các bạn nhỏ, các thành viên quen thuộc của series Mầm Chồi Lá đã đến cổ vũ tinh thần nồng nhiệt bằng một tiết mục sôi động.

Dàn cast Mầm Chồi Lá đến cổ động tinh thần cho các thí sinh bằng tiết mục sôi động – liên khúc Bóng tròn và Bé yêu biển lắm.

Ca sĩ, biên đạo Kỳ Phương (áo jean) cùng ca sĩ Chí Thiện hướng dẫn các bé trong vòng thi cuối

Trong tập 5, cũng là tập cuối, cố vấn Kỳ Phương yêu cầu các bạn phải thực hiện thử thách tự biên đạo bài cho nhóm mình trên nền nhạc của chương trình Mầm Chồi Lá thế hệ mới. Kỳ Phương chỉ đóng vai trò là người hỗ trợ cho các bé những bước cơ bản như kỹ năng về hình thể, phân bổ đội hình.

Các tiêu chí chấm điểm mà Kỳ Phương đặt ra khá “nặng”, đó là phần dàn dựng phải xúc tích, có ý nghĩa và tính giải trí cho người xem; Cách sắp xếp đội hình hợp lý; Kỹ năng vũ đạo; Khả năng diễn xuất. Chưa kể, sau đó còn có một phần thi phụ là thuyết trình lại tiết mục của mình một cách dí dỏm và sáng tạo nhất. Các bạn nhỏ phải vận dụng hết tất cả kỹ năng đã được học từ đầu cuộc thi đến nay cho vòng chung kết. Đặc biệt, để có được đường dây diễn xuất tốt nhất, các thành viên phải nỗ lực và làm việc nhóm thật ăn ý với nhau.

Nhóm một với tên gọi Gia đình đoàn kết gồm Minh Kỳ, Anh Thư, Candy Ngọc Hà, Hoàng Hải

Hóa thân thành các nhân vật quen thuộc của Mầm Chồi Lá như Anh Thư vai Mướp, Ngọc Hà vai Su, Minh Kỳ vai Siêu Nhân Nhanh Nhẹn, Hoàng Hải vai Gấu Pô, nhóm Gia đình đoàn kết đã vạch ra chiến lược là đẩy mạnh diễn xuất cá nhân ở phần đầu, sau đó tập trung vào diễn xuất nhóm ở phần sau. Kỳ Phương góp ý là các thành viên nên diễn xuất theo cặp để có sự tương tác đồng đội nhưng vẫn giữ được bản sắc cá nhân. Vận dụng tốt hướng dẫn của cố vấn, nhóm đã tạo ra một tổng thể vui tươi, hài hòa. Phần thuyết trình cuối tiết mục của các bạn được host Chí Thiện tấm tắc khen: “Đây giống như một phần kể chuyện rất là hấp dẫn, có tiết tấu”.

Cả nhóm cùng nhau thuyết trình ý nghĩa của tiết mục như kể chuyện

Đội hình nhóm hai với tên gọi Hy vọng tự tin chiến thắng gồm Minh Hằng, Khánh Băng, Quốc Dương, Minh Văn

Vẫn dựa trên tuyến nhân vật như đội bạn nhưng với định hướng tiết mục vui nhộn hài hước, nhóm Hy vọng tự tin chiến thắng đã tạo ra điểm nhấn khác biệt về khả năng tương tác với khán giả và đa dạng về biểu cảm. Minh Hằng và Khánh Băng còn tự chế một đoạn vè dí dỏm để mở đầu tiết mục. Ở phần thuyết trình, nhóm cũng mang lại một màu sắc khác. Trong khi Khánh Băng đóng vai trò dẫn truyện, thì các thành viên còn lại đóng vai trò diễn hoạt cảnh, tạo nên một bài thuyết trình có một không hai. Đặc biệt, Quốc Dương khiến mọi người đều phải bật cười vì biểu cảm và câu nói đáo để của mình khi giải thích tình huống.

Quốc Dương nói chắc như “bắp” kèm biểu cảm khiến ai cũng phải cười:“ Mình là Siêu Nhân Nhanh Nhẹn, nên những việc không tốt mình không có làm”

Dù thuộc đội khác nhưng Candy Ngọc Hà vẫn hỗ trợ nhiệt tình cho phần thi của “anh trai mưa” Quốc Dương

Cố vấn Kỳ Phương và Chí Thiện không giấu được sự thích thú

Chí Thiện và Kỳ Phương đều phải đồng ý rằng thông qua phần thuyết trình, các bé cho thấy bản thân đã có ý thức rõ nét về nhân vật. Bên cạnh đó, các bạn nhỏ đã biết nhìn thẳng và tương tác tốt với ống kính so với trước đây. Đây là sự tiến bộ đáng kể của các em.

Trước khi có kết quả cuối cùng, Candy Ngọc Hà hồn nhiên chia sẻ về lý do mà mình mong muốn được đi tiếp, đó là: “Con không muốn chia tay với anh Quốc Dương”

Đội hình Mầm Chối Lá thế hệ mới đã lộ diện

Đội hình Mầm Chồi Lá thế hệ mới đã được xác định, gồm 6 gương mặt là: Minh Hằng, Minh Kỳ, Quốc Dương, Minh Văn, Anh Thư và Candy Ngọc Hà. Theo thảo luận của ban cố vấn, Minh Kỳ được đánh giá cao về khả năng vũ đạo và biểu cảm. Minh Hằng giữ phong độ tốt từ các tập đầu tiên đến nay. Trong khi đó, Minh Văn mang lại cảm giác an toàn, cân bằng về nhiều thứ. Anh Thư có khả năng ứng biến tốt và tài lãnh đạo. Quốc Dương, Candy Ngọc Hà có nhiều tiềm năng nghệ thuật. Đáng tiếc là Khánh Băng và Hoàng Hải, các em chưa có sự bứt phá rõ nét từ đầu chương trình đến nay

Top 6 sẽ chuẩn bị bước vào thời gian tập luyện để xuất hiện trong mùa 5 của chương trình ca nhạc thiếu nhi “trăm triệu view” Mầm Chồi Lá. Cùng đón xem thế hệ mới này sẽ mang lại điều bất ngờ gì cho các khán giả nhí trong mùa 5 nhé.

Xem tập 5 của chương trình Mầm Chồi Lá Casting: Vườn Ươm Tài Năng Nhí tại link: https://youtu.be/SV-oQ7-WiAY

 

Anh Vũ