Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Hà Tĩnh: Hơn 4ha rừng cao su bị thiêu rụi
18:34 27/06/2020 GMT+7
Đến 16h ngày 27/6, đám cháy tại xóm Thanh Mỹ (Thượng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) vẫn chưa được dập tắt.  Thông tin từ ông Nguyễn Xuân Diệu, Chủ tịch UBND xã Thượng Lộc cho biết, khoảng 19h ngày 26/6 người dân ở thôn Anh Hùng và Sơn Bình (Thượng Lộc) đã phát hiện một

Đến 16h ngày 27/6, đám cháy tại xóm Thanh Mỹ (Thượng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) vẫn chưa được dập tắt. 

Hơn 200 người được huy động khống chế đám cháy
Hơn 200 người được huy động khống chế đám cháy (Ảnh: Trần Hoàn).

Thông tin từ ông Nguyễn Xuân Diệu, Chủ tịch UBND xã Thượng Lộc cho biết, khoảng 19h ngày 26/6 người dân ở thôn Anh Hùng và Sơn Bình (Thượng Lộc) đã phát hiện một đám cháy lớn tại Nông trường Cao su huyện Can Lộc (thuộc Công ty Cao Su Hà Tĩnh quản lý). Vụ cháy đã nhanh chóng được người dân thông báo cho chính quyền địa phương.

Ngay sau đó, gần 200 người gồm người dân xã Thượng Lộc, cán bộ Hạt Kiểm lâm Can Lộc, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự được huy động để  khống chế đám cháy.

Nhiều biện pháp dập lửa được triển khai đồng bộ như: Máy thổi, phát quang, tạo đường băng cản lửa… đều được thực hiện. Theo ước tính đám cháy thiêu rụi khoảng 2,7ha rừng cao su. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, đám cháy đã được khống chế.

“Tuy nhiên do thời tiết nắng nóng kéo dài, kết hợp với gió phơn Tây Nam thổi mạnh, chiều ngày 27/6, đám cháy tiếp tục bùng phát mạnh mẽ, thiêu rụi thêm 1,5ha rừng cao su” – ông Diệu cho biết.

Sau nhiều giờ nỗ lực dập lửa của người dân và lực lượng chức năng, đến nay đám cháy vẫn còn âm ỉ và cơ bản được kiểm soát.

Hiện, cơ quan chức năng huyện Can Lộc đang thực hiện các biện pháp khắc phục và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Bảo Trung