Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Hàng loạt nghệ sỹ cùng Việt Nam Tươi Đẹp kêu gọi “Du Lịch Có Ý Thức”

00:31 30/07/2019 GMT+7
Ngập tràn trên mạng xã hội hôm nay bất ngờ bùng nổ status kêu gọi “Du Lịch Có Ý Thức” từ đông đảo nghệ sỹ Việt và cộng đồng mạng. Đây là chiến dịch lớn nổi bật để kêu gọi bảo vệ môi trường khi đi du lịch được kết hợp bởi chương trình truyền

Ngập tràn trên mạng xã hội hôm nay bất ngờ bùng nổ status kêu gọi “Du Lịch Có Ý Thức” từ đông đảo nghệ sỹ Việt và cộng đồng mạng.

Đây là chiến dịch lớn nổi bật để kêu gọi bảo vệ môi trường khi đi du lịch được kết hợp bởi chương trình truyền hình Việt Nam Tươi Đẹp và các ban ngành, Thành Đoàn, Sở văn hóa, du lịch, Đài truyền hình HTV cùng đông đảo nghệ sỹ tham gia như: Đàm Vĩnh Hưng, Lê Giang, Hồ Ngọc Hà, Vy Oanh, Mai Phương Thúy, Ngô Kiến Huy, Nguyễn Hồng Thuận, OnlyC, Bùi Anh Tuấn, Lou Hoàng, Tiến Luật, Huỳnh Lập, Khả Như…

 

Du lịch Việt Nam ngày càng phát triển và được lòng du khách quốc tế. Với nhiều di sản văn hóa, công trình kiến trúc cùng ẩm thực độc đáo. Việt Nam đứng Top đầu những quốc gia có những trải nghiệm du lịch tốt nhất Thế Giới. Song song với sự phát triển đó vẫn còn những vẫn đề tiêu cực làm ảnh hưởng môi trường, cần phải báo động. Tình trạng rác thải tràn ngập, bừa bãi sau khi các sự kiện, lễ hội kết thúc. Bên cạnh đó là một số hoạt động thiếu ý thức đã khiến nhiều cảnh quan thiên nhiên, di tích văn hóa – lịch sử, công trình kiến trúc nước ta bị hư hại nghiêm trọng.

Trải qua gần 3 năm, đi đến gần 50 Tỉnh thành với hơn 100 tập phim cùng 200 văn nghệ sỹ, Việt Nam Tươi Đẹp trở thành chương trình Văn hóa – Du lịch – Ẩm thực với những hoạt động vui chơi giải trí, khám phá du lịch cùng nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa được yêu thích nhất.

Hưởng ứng “Ngày Hội Sống Xanh 2019 của UBND Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Tươi Đẹp kết hợp cùng các sở ngành, đoàn thể TP.HCM khởi động chiến dịch tuyên truyền “Du Lịch Có Ý Thức” – Organic Đánh Thức Cuộc Sống Xanh ” khuyến khích sử dụng các sản phẩm Organic dễ phân hủy, góp phần giảm tải các vấn đề về môi trường và bảo vệ môi trường khi du lịch.

 

Để kêu gọi “Du Lịch Có Ý Thức”,vừa qua trong Series Biển Hè Sôi Động của chương trình đã được khởi động, có sự đồng hành của Sở du lịch tỉnh Khánh Hòa, UBND Thành Phố Nha Trang, Thành đoàn Thành phố Nha Trang cùng 1000 học sinh, sinh viên tại Nha Trang, Khánh Hòa thực hiện hoạt động nhảy Flashmob để tuyên truyền, nhặt rác tại bãi biển và sáng tạo slogan “Du Lịch Có Ý Thức” với sự tham gia của các nghệ sỹ Lâm Vỹ Dạ, Dương Lâm, Gin Tuấn Kiệt, Puka cùng sự xuất hiện bất ngờ của Hoa hậu Mai Phương Thúy khiến hoạt động trở nên ý nghĩa và sôi nổi hơn.

Trong Series tiếp theo của Việt Nam Tươi Đẹp mùa 3 sẽ là hoạt động tuyên truyền không vứt rác trên sông tại chợ nổi Cái Răng – Thành phố Cần Thơ với sự tham gia của các dàn nghệ sỹ và khách mời vô cùng đặc biệt hứa hẹn sẽ làm khán giả bất ngờ và ấn tượng.

Cùng với nhiều sao Việt khác, các nghệ sỹ Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Ngô Kiến Huy… cũng nhanh chóng đồng hành và chia sẻ về chiến dịch ý nghĩa này.

Đàm Vĩnh Hưng: “Các bạn có sẵn sàng cùng Hưng ủng hộ và đồng hành cho chiến dịch Du lịch có ý thức – Organic Đánh thức cuộc sống xanh không ?! Tại sao không khi nó giúp cho môi trường của mình đẹp và văn minh hơn ? Các bạn có thể thấy đi nước ngoài không khí rất trong lành, rất nhiều công trình kiến trúc đẹp là do họ biết làm đẹp và gìn giữ tài sản quốc gia. Nên các bạn ơi, hãy góp phần làm đẹp cho đất nước mình hơn bằng cách biết bảo tồn và gìn giữ. Hãy cùng Hưng “Du lịch có ý thức!”

Hổ Ngọc Hà: Du lịch có ý thức – Organic Đánh thức cuộc sống xanh là một chiến dịch hay và ý nghĩa. Hà đi du lịch hay thấy các trường hợp vứt rác bừa bãi, thậm chí khạc nhổ ở nơi công cộng rất mất vệ sinh và ảnh hưởng những người xung quanh. Mong rằng với chiến dịch này nổ ra, tất cả mọi người cùng tuyên truyền và kêu gọi thì sẽ khiến những người không ý thức sẽ ý thức hơn về việc giữ gìn vệ sinh môi trường và góp phần giúp đất nước ta đẹp hơn”.

 

Ngoài ra một số nghệ sỹ khác cũng đồng tình, Huỳnh Lập chia sẻ:“Một trong những điều quan trọng nhất đã được học trên ghế nhà trường đó là bảo vệ môi trường, không chỉ khi đi du lịch mà còn trong cuộc đời sống hằng ngày. Phải có ý thức bảo vệ môi trường, sử dụng những sản phẩm có thể tái sử dụng, những sản phẩm hữu cơ dễ phân hủy, đừng sử dụng nhựa dùng một lần để bảo vệ môi trường”

Còn Khả như thì chia sẻ:“Du lịch có ý thức ngoài việc không xả rác thì hãy đừng phá hoại những công trình di tích. Hãy bảo vệ những di tích có giá trị văn hóa, lịch sử đó để cho thế hệ mai sau”

Nhận định về chiến dịch này, Quang Trung cũng chia sẻ:“Du lịch có ý thức của Việt Nam Tươi Đẹp là một chiến dịch đơn giản, thiết thực, mọi người đều có thể hiểu và dễ dàng thực hiện”

 

Ngô Kiến Huy thì có mong muốn nhân rộng chiến dịch để nhiều người biết đến:“Chiến dịch du lịch có ý thức nên làm trong thời gian dài, tổ chức ở nhiều nơi, nhiều hoạt động hơn và lan rộng ra khắp mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ để du lịch có thể phát triển hơn. Huy sẽ đồng hành cùng chiến dịch này để thông điệp được lan càng rộng càng tốt”

 

Chiến dịch “Du Lịch Có Ý Thức – Organic Đánh Thức Cuộc Sống Xanh” sẽ là hoạt động dài hơi được ekip Việt Nam Tươi Đẹp kêu gọi từ ngày 30/7 và sẽ nhân rộng cho nhiều người biết hơn. Hy vọng bên cạnh sụ ủng hộ của đông đảo sao Việt, những khán giả biết đến chiến dịch này cũng sẽ đồng hành chung tay bảo vệ môi trường, di sản văn hóa và giúp du lịch Việt Nam ngày càng phát triển.

 

 

Lê Vũ