Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021 giới thiệu 1.200 sản phẩm đặc trưng

13:06 27/11/2021 GMT+7
Từ ngày 26/11 đến 2/12 tại Cung Quy hoạch Hội chợ Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021 và hưởng ứng "Tháng khuyến mại quốc gia - Vietnam Grand Sale 2021".
Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021 trưng bày và bán nhiều sản phẩm OCOP đặc trưng, tiêu biểu của 34 tỉnh, thành phố trong nước.

Diễn ra từ ngày 26/11 đến 2/12, Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021 có quy mô 250 gian hàng quảng bá, giới thiệu và bán gần 1.200 sản phẩm OCOP đặc trưng, tiêu biểu của 34 tỉnh, thành phố trong nước; 10 gian hàng giới thiệu, hướng dẫn người dân và doanh nghiệp tham gia hoạt động thương mại điện tử và 5 gian hàng giới thiệu chương trình khuyến mại của các đơn vị phân phối lớn trên địa bàn tỉnh hưởng ứng “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia - Vietnam Grand Sale 2021”. 

Ông Phạm Đăng Nam, đại diện Trung tâm xúc tiến Thương mại tỉnh Ninh Bình cho rằng đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sản xuất sản phẩm OCOP kết nối thị trường tiêu thụ, hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi hoạt động, thúc đẩy sản xuất kinh doanh khi dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát tốt.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021 có quy mô 250 gian hàng quảng bá, giới thiệu và bán gần 1.200 sản phẩm.

“Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021 là cơ hội tốt để giúp đỡ các doanh nghiệp, hợp tác xã, bà con nông dân và cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm OCOP có dịp được giao lưu học hỏi cũng như trao đổi kinh nghiệm, qua đó tìm những đối tác để tiếp tục phát triển thị trường tiêu thụ, nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm phục vụ cho nhu cầu người dân tốt hơn. Thông qua hội chợ lần này, người tiêu dùng cũng sẽ biết đến những sản phẩm đặc trưng của các vùng miền trong cả nước nhiều hơn”, ông Nam nói.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sản xuất sản phẩm OCOP kết nối thị trường tiêu thụ, hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi hoạt động, thúc đẩy sản xuất kinh doanh khi dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát tốt.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sản xuất sản phẩm OCOP kết nối thị trường tiêu thụ.

Tại Hội chợ, công tác đảm bảo phòng dịch được triển khai nghiêm ngặt với một số biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 như hạn chế trẻ em dưới 12 tuổi, người cao tuổi, người chưa được tiêm vaccine...

Bà Nguyễn Hoài Thương, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh thông tin: “Đối với tất cả các đơn vị tham gia hội chợ, chúng tôi yêu cầu phải có xét nghiệm PCR trong vòng 48 tiếng. Trong suốt quá trình hội chợ, chúng tôi sẽ kiểm soát tất cả các đơn vị tham gia hội chợ phải test nhanh 2 ngày/1 lần, phải sử dụng suất ăn sẵn, đăng ký khách sạn và đồng thời kí cam kết chỉ được di chuyển từ hội chợ về đến nơi nghỉ của mình”./.

Theo VOV

Lan tỏa giá trị văn hóa, truyền thống trong các sản phẩm OCOP
Khi triển khi Chương trình OCOP những giá trị văn hóa được thăng hoa trong mỗi sản vật, góp phần tiếp thêm nguồn lực cho kinh tế nông thôn.