Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Những khoảnh khắc lắng đọng trong Live concert Đánh thức tầm xuân của nhạc sĩ Dương Thụ tại Hà Nội
07:18 20/01/2019 GMT+7

Nối tiếp thành công của 2 đêm diễn tại Thành phố Hồ Chí Minh, live concert Đánh thức tầm xuân của nhạc sĩ Dương Thụ cùng gia đình âm nhạc của mình chính thức lan tỏa sức nóng cùng khán giả Thủ đô. Đêm nhạc cũng chính thức khép lại chương trình cửa sổ âm nhạc thứ 4 của nhạc sĩ Dương Thụ, đánh dấu với nhiều khoảnh khắc lắng đọng.

Tối ngày 19/1 vừa qua, Live Concert Dương Thụ – Cửa sổ âm nhạc số 4 với chủ đề “Đánh thức tầm xuân” chính thức hội ngộ cùng khán giả tại Hà Nội. Đây cũng là nơi chứng kiến những khoảnh khắc thăng hoa của nhạc sĩ Dương Thụ, dàn nghệ sĩ trong 3 chương trình Cửa sổ âm nhạc trước đó của ông.

Trước thềm chương trình diễn ra, live concert danh giá này cũng đã xảy ra tình trạng khan hiếm vé. Đúng như mong đợi, chương trình không làm khán giả thất vọng với những khoảnh khắc thăng hoa của nghệ sĩ với âm nhạc, những lời tự sự tâm tình qua những khúc hát Dương Thụ cũng như sự gắn kết hòa nhịp cùng khán giả.

Live Concert Đánh thức tầm xuân là câu chuyện đẹp đẽ được viết nên bằng tình yêu âm nhạc, sự tận tâm của cống hiến và mong muốn mang đến những tiết mục chất lượng, khoảnh khắc lắng đọng nhất dành cho khán giả. Làm việc bằng cả con tim, chương trình được nhạc sĩ Dương Thụ, Công ty Cổ phần YourTV và Công ty MultiMedia Ngọc Việt tổ chức như một chuyến hành trình, chu du thăng hoa cùng âm nhạc, với điểm hạ cánh cuối cùng là chạm đến trái tim khán giả.

Chương trình diễn ra tại Hà Nội cũng được chia thành 2  phần rõ rệt. Phần đầu là “Những bài hát ru của tôi” với những ca khúc quen thuộc: Bài hát ru mùa xuân, Bài hát ru cho anh, Mơ về mẹ, Lời ru tôi qua các giọng hát Mỹ Linh, Nhóm Con gái, Nguyên Thảo, Thanh Lam.

Phần 2 mang chủ đề của đêm nhạc “Đánh thức tầm xuân” là khoảnh khắc thăng hoa cùng “Gia đình âm nhạc” của nhạc sĩ Dương Thụ. Tùng Dương khiến đưa khán giả qua những cảm xúc tuyệt vời nhất trong 2 ca khúc: Trở Về, Im lặng. Nối nhịp những cảm xúc đó, giọng ca cao vút Mỹ Linh lại bao lần làm khán giả nổi da gà khi hát: Gió và lá cây, Hát cho anh.

Từng được Dương Thụ yêu mến và phát hiện ra chất “bụi đời” trong con người nghệ sĩ, Bằng Kiều là một trong những giọng ca mà vị nhạc sĩ này vô cùng yêu mến. Chính vì vậy, Bằng Kiều không thể nào thiếu vắng trong đêm nhạc, ngược lại anh chính là người “xúi” nhạc sĩ Dương Thụ thực hiện live concert thứ 4 này. Anh gửi giọng ca của mình với 2 ca khúc: Đưa mưa trở về, Bóng tối ly café. Thật sự, anh đã khiến cả khán phòng dường như “ngẹt thở” và “đắm chìm” trong cảm xúc cô đơn gặm nhấm đến tột cùng, nhưng rất đỗi nhẹ nhàng và da diết.

Bằng Kiều còn có dịp tái ngộ cùng “người bà con” Hồng Nhung trong ca khúc Bây giờ biển mùa đông tràn đầy cảm xúc. Cả hai cùng hào sảng tặng khán giả ca khúc “Lắng nghe mùa xuân về”, đưa bao cảm xúc của những ngày cuối năm thêm dâng tràn. Cháy hết mình đầy máu lửa từ giọng ca nội lực, hòa quyện đưa không khí mùa xuân trở về rất gần trong tâm trí của bao thế hệ yêu nhạc Dương Thụ.

Hồng Nhung tiếp tục mang đến những ca khúc được nhạc sĩ Dương Thụ tin tưởng giao phó: Những hạt mưa, Vẫn hát lời tình yêu,… Đặc biệt, trong phần biểu diễn của mình, sau những câu hát quen thuộc “Cho em một ngày” được cất lên, Hồng Nhung đã mời NSƯT Quang Vinh lên hát song ca “Ru em bằng tiếng sóng” đầy thú vị.

Giọng hát đến từ cao nguyên Đà Lạt – Nguyên Thảo với ca khúc “Họa mi hót trong mưa” hay “Người đàn bà hát” Thanh Lam với Gọi Anh, Đánh thức tầm xuân đã liên tục làm mê hoặc khán giả. Những giọng hát đẹp, những khúc hát mê say đã trở thành nơi cộng hưởng của những khám phá tinh tế.

Được xem là thế hệ ca sĩ nam sau Tùng Dương, giọng hát Nguyễn Trần Minh Đức luôn nhận được sự ưu ái từ nhạc sĩ Dương Thụ. Với chất giọng bán cổ điển, nam ca sĩ khẳng định giọng hát kỹ thuật điêu luyện nhưng vẫn gần gũi và cảm xúc với: Bay vào ngày xanh, Tôi mơ một giấc mơ.

Khép lại chương  trình với “Tháng tư về” từ Nhóm Con gái nhẹ nhàng và tình cảm như một dấu ấn đẹp của “Đánh thức tầm xuân”. Có thể nói, chương trình là sự hội ngộ giữa những câu chuyện nghệ thuật lắng đọng từ nhạc sĩ – ca sĩ và khán giả. Đúng với tinh thần của một live concert, Đánh thức tầm xuân chính là câu chuyện của “đẳng cấp” đi cùng năm tháng.

 

Lê Vũ