Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Streamer – Điều kiện cần và đủ để trở nên thành công

00:00 21/02/2019 GMT+7
Streamer là ngành nghề “trong mơ” không chỉ của hàng triệu người trên thế giới mà còn là của phần đông giới trẻ tại Việt Nam. Là một nghề “dễ nhưng khó”, để đạt đến đỉnh cao về độ nổi tiếng và tầm ảnh hưởng như Pewpew, Misthy, Viruss… là điều không hề dễ dàng.

Streamer là ngành nghề “trong mơ” không chỉ của hàng triệu người trên thế giới mà còn là của phần đông giới trẻ tại Việt Nam.

Là một nghề “dễ nhưng khó”, để đạt đến đỉnh cao về độ nổi tiếng và tầm ảnh hưởng như Pewpew, Misthy, Viruss… là điều không hề dễ dàng. Vậy nhưng, đây lại là một nghề mang lại nhiều kĩ năng cho các bạn trẻ chưa có kinh nghiệm làm việc và xã hội.

Chú ý chăm sóc sức khoẻ của bản thân

Là một công việc đặc thù nên streamer có giờ giấc làm việc vào lúc người xem có thời gian nghỉ ngơi, đa phần là tầm tối hoặc đêm muộn.

Theo thống kê thì các streamer nổi tiếng thường bắt đầu Streaming từ 20h tối hàng ngày, kết thúc vào khoảng 1-2h đêm, có khi tới sáng nếu lượng người xem vẫn đông. Chính vì vậy, để đáp ứng được khối lượng công việc và thời gian làm việc liên tục, các streamer sẽ luôn phải thường xuyên chú ý chăm sóc sức khoẻ tốt nếu như muốn gắn bó lâu dài với ngành nghề này.

Phát ngôn luôn chỉn chu và nhiều tài lẻ

Trong thời đại hiện nay, khi mà sức nặng câu nói của mạng xã hội và các streamer ngày càng trở nên lớn hơn, việc thu hút được nhiều lượng fan đòi hỏi các bạn streamer phải cực kỳ cẩn trọng trong từng lời nói. Chính vì vậy, để trở thành một người có tiếng nói trong giới trẻ, các bạn streamer sẽ luôn cần phải tìm hiểu mọi thông tin thật kĩ trước khi phát ngôn, tránh việc phải nhận “gạch đá” từ cư dân mạng.

Ngoài ra, những hot streamers trên các hot platform Youtube, Nimo TV,… như Pewpew, Misthy, Win.D hay Viruss, bên cạnh những hiểu biết cần thiết về game, các tài lẻ và am hiểu khác về các lĩnh vực như diễn xuất, trang điểm, chỉnh sửa video hay âm nhạc,… sẽ luôn là “thỏi nam châm” hút fan cực kỳ lớn.

Trau dồi kỹ năng nói chuyện tốt

Streamer là một nghề yêu cầu khả năng nói chuyện liên tục và liền mạch cực kỳ quan trọng. Việc có thể giữ được lượng người xem nhiều hay không phù thuộc rất nhiều vào độ hoạt ngôn, hài hước và cách bạn tương tác với người xem khi đang Stream.

Cách để có thể thành công và không bị giống với những Streamer khác chính là hãy xây dựng cho mình một phong cách nói chuyện riêng biệt của bản thân hay một chất giọng đặc trưng không lẫn vào vô số các streamer đang xuất hiện mỗi ngày.

Phát triển phong cách bản thân

Hiện tại đang có rất nhiều tựa game được stream mỗi ngày như LoL, Dota, Liên Quân Mobile, PUBG, FIFA Online 4…và không phải ai cũng có thể giỏi và am hiểu kỹ tất cả những tựa game này. Và mỗi cộng đồng game thủ này lại có phong cách riêng, suy nghĩ riêng. Nên lựa chọn stream 1 hay nhiều tựa game hay không đó phụ thuộc vào kỹ năng chơi game tốt đến đâu mà còn phụ thuộc vào một trong những cách chơi:

Game Master, chơi kiểu funny, chơi kiểu bựa…. để có thể thu hút fan và người xem. Chính vì vậy, để tạo được sự khác biệt so với những streamer khác cũng như để có thể thành công, các streamer luôn phải biết cách thay đổi và tìm tói cái mới trong phong cách của mình.

Nhẫn nại, vui vẻ, lạc quan, không lùi bước trước khó khăn

Cuối cùng, Streamer là một nghề “làm dâu chăm họ” chính vì vậy không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió trong khi stream nên công việc này đòi hỏi lúc nào cũng phải giữ thái độ lạc quan không nản lòng bỏ cuộc dù gặp những tình huống ức chế như dis mạng, mất điện hay bị cộng đồng vùi dập…

Điều quan trọng hơn hết là họ phải thực sự có đam mê và nhiệt huyết với bất cứ việc gì mình làm. Một streamer vui vẻ, nhiệt huyết với niềm đam mê của mình chắc chắn sẽ luôn được người xem yêu thích và đón nhận.

Lê Vũ