Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Tin vui cho người hâm mộ theo dõi các vận động viên tranh tài tại SEA Games 31

07:12 22/04/2022 GMT+7
Ban tổ chức SEA Games 31 báo tin cực vui tới người hâm mộ khi miễn phí vào xem các môn thi đấu, trừ bóng đá. Quyết định trên đã được Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, kiêm Phó trưởng Ban tổ chức SEA Games 31, ông Hoàng Đạo Cương ký và ban hành văn bản chiều 20/4.

Vé xem môn bóng đá SEA Games 31 sẽ được Ban tổ chức công bố và phát hành trong thời gian tới đây. Ảnh minh họa

Miễn phí vào xem các môn thi đấu, trừ bóng đá

Văn bản này nêu rõ: “Mục đích miễn phí nhằm tạo điều kiện để thu hút khán giả tới theo dõi các vận động viên tranh tài. Ban tổ chức khuyến khích các địa phương tạo điều kiện cho người dân vào xem miễn phí để cổ vũ các môn, từ đó lan tỏa tinh thần thể thao theo thông điệp của đại hội “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Công văn Ban tổ chức SEA Games 31 cũng quy định rõ, nếu trong trường hợp các địa phương bán vé, bắt buộc phải thông báo tới Ban tổ chức và thực hiện theo những quy định. Đồng thời, các chi phí, nguồn thu phát sinh có được cũng phải báo cáo rõ ràng minh bạch.

Môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ được tổ chức giai đoạn vòng bảng trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ) - sân nhà của U23 Việt Nam. Bảng đấu còn lại sẽ được diễn ra tại sân vận động Thiên Trường (Nam Định). Các trận đấu của môn bóng đá nữ sẽ được tổ chức ở sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Vé xem môn bóng đá SEA Games sẽ được Ban tổ chức công bố và phát hành trong thời gian tới đây.

Huy chương Vàng SEA Games 31 sẽ được mạ vàng 24k

Ban tổ chức SEA Games 31 vừa ký hợp đồng với nhà sản xuất huy chương cho đại hội. Nước chủ nhà dự kiến sẽ trao khoảng hơn 4.000 huy chương vàng, bạc, đồng cho các VĐV đạt thành tích cao khi thi đấu.

Bộ huy chương SEA Games 31 sẽ là sản phẩm đặc biệt để mỗi VĐV khi được trao, sẽ cảm thấy hạnh phúc không chỉ bởi thành tích xuất sắc mình đã đạt được mà còn vì được nhận món quà đẹp, ý nghĩa. Đây là thông điệp của Ban tổ chức SEA Games 31 về nghi thức trao giải của đại hội.

Huy chương SEA Games 31 được đúc bằng hợp chất đồng - kẽm, trong đó lượng đồng đỏ chiếm trên 85%. Huy chương dày 5 mm, một mặt có in nổi hình sao la (linh vật của đại hội), mặt còn lại in nổi logo.

Bộ Huy chương Vàng, Bạc, Đồng sẽ được trao cho các vận động viên đạt thành tích cao tại SEA Games 31.

Huy chương Vàng sẽ được mạ vàng 24k còn huy chương bạc được mạ bạc, huy chương đồng được mạ đồng. Để giữ được độ bền của sản phẩm, mỗi huy chương sẽ được mạ lót ở trong với 3 lớp và phủ thêm 1 lớp bên ngoài. Dây huy chương không làm bằng lụa hay satin như các loại huy chương khác mà được làm bằng vải dệt, tạo độ chắc chắn.

Bảo Minh (tổng hợp)