Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Trung tướng Tô Ân Xô: Vô hiệu hóa mọi âm mưu chống phá trong ngày bầu cử

15:28 25/05/2021 GMT+7
Các thế lực thù địch có âm mưu chống phá ngày hội bầu cử, kích động người dân không đi bầu cử. Nhưng tất cả các âm mưu này đã bị lực lượng chức năng nắm tình hình, dập tắt và vô hiệu hóa thành công.
Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân phòng chống dịch Covid-19 trong Ngày hội bầu cử tại tỉnh Cao Bằng. (Ảnh: Tiến Cường)

Theo Hội đồng bầu cử Quốc gia, thống kê đến sáng 24/5, tỉ lệ cử tri đi bầu trên cả nước đạt 98,43%. Không có vấn đề nhức nhối về an ninh trật tự phát sinh tại 84.000 điểm bỏ phiếu trên toàn quốc. Ngày hội bầu cử có thể nói đã thành công tốt đẹp.

Trong thành công ấy có sự đóng góp lớn của lực lượng công an, những người đã bảo vệ an ninh, an toàn cho Ngày bầu cử và cử tri, đồng thời cũng trực tiếp xông pha trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan khi hàng chục triệu cử tri đi bầu cử.

Chiến sĩ công an tại một điểm bỏ phiếu ở Cao Bằng. Ảnh: Công Luận

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Phó Trưởng Tiểu ban Thường trực Tiểu ban An ninh trật tự bầu cử cho biết, để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử, công tác bảo đảm An ninh trật tự đã được triển khai rất chủ động, từ sớm, trên tất cả các mặt công tác. An ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu được giữ vững. Việc chấp hành pháp luật về bầu cử được đảm bảo. Công tác bảo vệ các hòm phiếu, phục vụ cử tri là người già yếu khuyết tật, người đang bị tạm giam, người đang được cách ly xã hội… được thực hiện rất nghiêm ngặt, theo đúng các quy định. Đảm bảo tốt nhất an ninh, an toàn.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết thêm, qua công tác nắm tình hình phát hiện trên không gian mạng một số hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc cuộc bầu cử, kích động người dân không đi bầu cử. Tuy nhiên, bằng sự chủ động đấu tranh, ngăn chặn, lực lượng chức năng đã đập tan các âm mưu chống phá bầu cử.

“Cho đến thời điểm này, chúng ta đã vô hiệu hóa, làm thất bại mọi âm mưu hoạt động chống phá bầu cử của các thế lực thù địch phản động. Do sự chủ động, hiệu quả trong công tác phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động chống phá của các đối tượng này nên hoạt động của các đối tượng đã giảm nhiều so với trước đây” – Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh.

Song song với việc bảo vệ Ngày hội bầu cử, Bộ Công an cũng đặt ra việc phòng chống dịch Covid-19 là một trong những yêu cầu quan trọng, cấp bách. Các chiến sĩ công an đồng thời trở thành chiến sĩ tuyến đầu trong việc phòng chống dịch bệnh. Tính từ đầu năm đến hết quý I/2021, lực lượng công an đã phát hiện, xử lý 217 vụ, trong đó gồm 1.441 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trung tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng Bộ Công an. (Ảnh: P.K)

Riêng ngày bầu cử, các chiến sĩ công an đã có mặt trong mỗi chốt kiểm tra phòng dịch Covid-19, các khu cách ly phong tỏa, trên tuyến biên giới, trở thành điểm tựa tinh thần của người dân, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.

“Lực lượng công an tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo vệ tuyệt đối an toàn với các trại tạm giam, nhà tạm giữ, các cơ sở giáo dục bắt buộc… với hơn 100.000 phạm nhân, học sinh. Số lượng này rất lớn. Chúng tôi đã phải bố trí cán bộ làm việc theo ca. Đảm bảo không để lây nhiễm dịch bệnh, tổ chức tiêm phòng vaccine Covid-19 cho hơn 40.000 cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu” – Trung tướng Tô Ân Xô cho biết.

Lực lượng chức năng kiểm soát dịch bệnh tại nơi bỏ phiếu ở Long An (Ảnh: Vinh Quang)

Cuối ngày bầu cử 23/5, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm đã gửi thư khen Công an các đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó nhấn mạnh: “Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc, không bị lây nhiễm dịch Covid-19”.

Đại tướng Tô Lâm bày tỏ tin tưởng và mong muốn, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, đoàn kết thống nhất, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của nhân dân./.