Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Truyền nhân của áo dài Việt Nam Đỗ Hoàng Anh Thư xuất sắc đăng quang “Em yêu áo dài truyền thống Việt Nam”

14:51 26/03/2018 GMT+7

Tối 25-3, tại sân khấu ngoài trời Nhà thiếu nhi tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, (30, Quang Trung, TP.Vũng Tàu) đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi “Em yêu áo dài truyền thống Việt Nam” năm 2018.  Cuộc thi do Nhà thiếu nhi tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và NTK danh tiếng Việt Hùng đồng tổ chức.

Đỗ Hoàng Anh Thư- học sinh lớp 7A9, Trường THCS Vũng Tàu xuất sắc đăng quang bảng B cuộc thi “Em yêu áo dài truyền thống Việt Nam” năm 2018

Ở vòng Chung kết, 25 thí sinh đã trình diễn phần thi catwalk trên nền nhạc, thể hiện nét đẹp, sự tự tin và phong cách duyên dáng trong tà áo dài Việt.

Ban Giám khảo cuộc thi “Em yêu áo dài truyền thống Việt Nam” năm 2018

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất mỗi bảng cho các thí sinh (TS): Nguyễn Hoàng Mai Anh (bảng A), Đỗ Hoàng Anh Thư (bảng B), nhóm Tuổi thần tiên (bảng C); 3 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải bình chọn online, 3 giải Áo dài đẹp nhất và các giải phong trào cho TS 3 bảng. Ở bảng A, các TS còn được trao các giải: Giải phong cách, Giải gương mặt khả ái, Giải duyên dáng áo dài.

Đỗ Hoàng Anh Thư- học sinh lớp 7A9, Trường THCS Vũng Tàu trình diễn trang phục Áo dài với những cánh chim bồ câu mang thông điệp hòa bình 

Bà Nguyễn Thị Men, Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết: Với mục đích  tôn vinh chiếc áo dài Việt Nam, Nhà thiếu nhi tỉnh đã tổ chức cuộc thi “Em yêu áo dài truyền thống Việt Nam” 2018.

Đỗ Hoàng Anh Thư và mẹ

Bố mẹ của Đỗ Hoàng Anh Thư chia sẻ cùng con gái phút đăng quang 

“Em yêu áo dài truyền thống Việt Nam” năm nay đã thu hút hơn 300 TS, nhóm TS đến từ các trường TH, THCS trên địa bàn tỉnh. Để có mặt trong đêm chung kết, các thí sinh sẽ phải trải qua ba vòng : Vòng  loại diễn ra từ ngày 5 đến 15-3, vòng Bán kết (18-3) và vòng Chung kết trao giải diễn ra vào 25-3. Các thí sinh (TS) dự thi được chia theo bảng: Bảng A (cá nhân từ 6-10 tuổi), Bảng B (cá nhân từ 11-14 tuổi), bảng C (nhóm 2 người). Tại vòng bán kết, các thí sinh đã có một buổi diễn xuất chụp ảnh ngoại cảnh, sau đó, ban tổ chức chọn ra những TS xuất sắc nhất để bước vào đêm thi Chung kết”.

  Đỗ Hoàng Anh Thư (bảng B),nhóm Tuổi thần tiên (bảng C) và Nguyễn Hoàng Mai Anh (bảng A) xuất sắc giành giải nhất cuộc thi “Em yêu áo dài truyền thống Việt Nam” năm 2018. 

Nổi bật trong cuộc thi là gương mặt khả ái và lối trình diễn mềm mại, đầy sức cuốn hút của Đỗ Hoàng Anh Thư- Thí sinh đến từ lớp 7A9, Trường THCS Vũng Tàu.

Với câu hỏi, em sẽ làm gì để quảng bá áo dài Việt, Đỗ Trần Anh Thư đã thật tự tin trả lời: “Con cảm thấy mình thật may mắn khi được sinh ra trong một gia đình có nghề làm áo dài. Từ nhỏ, 4 anh em con đã được cậu và mẹ may cho những chiếc áo dài để diện vào các dịp lễ Tết. Và cho đến bây giờ, khi là một cô nữ sinh lớp 7 của trường THCS Vũng Tàu, con đã có cho mình hơn 300 chiếc áo dài và cùng với áo dài, con xuất hiện trên hơn 100 tạp chí và các trang báo điện tử. Với con, đó không chỉ là kỉ niệm mà là một kho tàng kỉ niệm đáng trân quý mà con luôn tự hào vì điều đó. Con dặn với lòng mình phải học thật giỏi vì theo con, tri thức là một tài sản lớn, tri thức là một người bạn chung thành và tri thức là nền tảng cho mọi suy nghĩ và hành động. Cùng với tri thức, cùng với sức trẻ và cùng với một tình yêu lớn dành cho áo dài, con hy vọng mình có thể mang tà áo dài Việt Nam bay cao và bay xa, không chỉ trong lòng người dân Việt Nam mà còn đến với bạn bè trên khắp năm châu bốn biển, xứng đáng với sứ mệnh là một công dân Việt Nam, một người yêu văn hoá Việt Nam và là truyền nhân của áo dài Việt Nam”. Và câu trả lời của em đã nhận được những tràng vỗ tay không ngớt từ phía khán giả, dành được điểm tuyệt đối từ Ban Giám khảo, giúp em xuất sắc đăng quang bảng B cuộc thi “Em yêu áo dài truyền thống Việt Nam” năm 2018 này.

Nhà thiết kế Việt Hùng – thành viên Ban giám khảo và là nhà tài trợ cuộc thi – trao phần thưởng cho các TS đạt giải Nhì

Là NTK nổi tiếng với những bộ sưu tập áo dài nổi tiếng, gắn bó với những tên tuổi hoa hậu, người mẫu sáng giá của Việt Nam, công việc bận rộn nhưng NTK Việt Hùng vẫn nhận lời làm giám khảo và là nhà tài trợ cuộc thi “Em yêu áo dài truyền thống Việt Nam”. Trả lời cho câu hỏi, vì sao anh lại gác hết mọi công việc để gắn bó với cuộc thi này, NTK Việt Hùng nói: “Tôi sinh ra và lớn lên ở TP.Vũng Tàu, khi còn nhỏ tôi là một thành viên của CLB Kỹ năng – Nhà thiếu nhi tỉnh. Vì thế, khi Nhà thiếu nhi tỉnh mời tham gia, tôi nhận lời ngay, một phần vì áo dài luôn là tình yêu, là niềm đam mê của tôi, phần nữa vì Nhà thiếu nhi tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là ngôi nhà thời thơ ấu, khiến tôi luôn muốn trở về”.

Cuộc thi “Em yêu áo dài truyền thống Việt Nam” năm 2018 đã khép lại, nhưng những dư âm của nó vẫn còn đọng mãi trong tâm trí những người dân của thành phố biển xinh đẹp Vũng Tàu.  Đây là một  sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tăng cường giáo dục “Văn – Thể – Mỹ” cho học sinh. Nét đẹp của cuộc thi “Em yêu áo dài truyền thống Việt Nam” chính là nuôi dưỡng và làm sống lại tình yêu với tà áo dài trong lòng thế hệ trẻ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, góp phần tạo nên hình ảnh đẹp về gương mặt học sinh của một thành phố năng động, sáng tạo, giàu truyền thống anh hùng.

Một số hình ảnh tại đêm chung kết cuộc thi “Em yêu áo dài truyền thống Việt Nam” năm 2018:

 

 

ẢNH: Nguyễn Huỳnh Tài Lực

 

Anh Vũ