Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Valentines Vân Nguyễn ngập tràn hạnh phúc giữa cái Tết tại quê nhà
14:50 19/02/2018 GMT+7

Tết đến, sau  khi diễn xong chương trình Couture New York Fashion Week 2018 tại Mỹ, NTK nổi tiếng Valentines Vân Nguyễn đã tranh thủ bay về Hà Nội để kịp ăn Tết cùng Bố – Mẹ.

Gia đình gốc Hà Nội của cô là một gia đình truyến thống, quê gốc ở làng Sơn Đồng – Hoài Đức. Đây là một làng cổ với nghề nổi tiếng là chuyên chế tác gỗ –  tượng Phật truyền thống. Gia đình cô chuyên về thuốc nam và làm tượng gỗ.

Làng nghề Sơn Đồng là 1 làng cổ của mảnh đất trăm nghề với truyền thống hình thành tới nay đã ngót 800 năm. Người làng Sơn Đồng không chỉ tài tình trong nghề sơn, tạc, tạo ra được những bức tượng Ông Hoàng Bảy, Ông Hoàng Mười, Đức Thánh Trần, Văn Thù Bồ Tát, Tam Thế Phật, Phật Thích Ca, Phật A di đà, Phật bà nghìn tay nghìn mắt, tượng ông Thiện, ông Ác, tượng La Hán, Kiệu bát cống, ô sa, cửa võng….cùng vô số loại đồ thờ thủ công mỹ nghệ nổi tiếng trong cả nước, mà từ cái thời xa xưa ấy, người Sơn Đồng đã biết nhắc nhau phải luôn kính trọng nghề tổ tiên ban tặng cho mình: Nghề sơn, tạc tượng thờ – nghề đã tạo nên cho làng quê Sơn Đồng biết bao nghệ nhân có đôi tay tài hoa, được vua Khải Định ban thưởng; được người Pháp phong tặng danh hiệu nghệ nhân.

 Năm nay, gia đình của Valentines Vân Nguyễn đón xuân mới trong ngôi biệt thự vừa xây xong và vẫn chưa kịp tân gia. Ngôi biệt thự bề thế này được xây dựng trên phần đất ông bà để lại và được thiết kế theo kiểu biệt thự Pháp và cũng nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của bố.

Tuy sinh ra và trưởng thành trong một gia đình truyền thống nhưng bố Mẹ của nhà thiết kế luôn tạo điều kiện và hỗ trợ cho con trong công việc thiết kế mà cô yêu thích. Chính gia đình đã ủng hộ Valentines Vân Nguyễn bước từ con đường kinh doanh tài chính để đến với ngành thiết kế thời trang.

Ngày Tết, cô cùng bố trang trí ban thờ gia tiên, cùng mẹ làm những món ngon ngày tết.

Sau những bận rộn của công việc, gia đình chính là chỗ dựa tin thần cho Valentines Vân Nguyễn. Trở về với quê hương, cô hạnh phúc đón cái Tết đầm ấm bên gia đình, mà dù có đi đến phương trời nào, cô cũng luôn đau đáu để trở về.

 

HIền Vũ