Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Bầu Đức: Thay mặt VPF cám ơn nếu ông Tú bỏ 2 chức

21:30 23/03/2018 GMT+7

Tối 23-3, sau khi biết chuyện ông Trần Anh Tú sẽ sớm rời ghế tổng giám đốc VPF và trưởng ban điều hành V-League 2018, bầu Đức đã lên tiếng…

Việc ông Trần Anh Tú sẽ rời ghế tổng giám đốc VPF và trưởng ban điều hành tổ chức giải là điều mà bầu Đức rất hoan nghênh.

Việc ông Trần Anh Tú sẽ rời ghế tổng giám đốc VPF và trưởng ban điều hành tổ chức giải là điều mà bầu Đức rất hoan nghênh.[/caption]

Chiều nay, 23-3, có thông tin ông Trần Anh Tú, chủ tịch HĐQT công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) đang gấp rút thương thảo, tìm người thay ông ngồi vào hai chiếc ghế nóng ở VPF là tổng giám đốc và trưởng ban điều hành tổ chức giải. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh cùng bầu Đức về vấn đề này.

* Phóng viên: Thưa bầu Đức, quan điểm của ông như thế nào về vấn đề này?

– Nếu có chuyện này thì tôi rất hoan nghênh ông Trần Anh Tú. Tôi đấu tranh vì quyền lợi đội bóng của tôi và các CLB khác vì không thể chấp nhận câu chuyện một người ôm đồm quá nhiều công việc. Thay mặt cổ đông VPF, tôi cám ơn nếu thực sự ông Tú bỏ bớt 2 ghế.

Ông Tú rút ra, bóng đá Việt Nam sẽ được điều hành lành mạnh, rõ ràng. Có tổng giám đốc, có trưởng Ban tổ chức giải, thường xuyên giám sát, đấu tranh và phản biện nhau thì giải mới công bằng và phát triển.

* Ông từng nói sẽ bỏ làm bóng đá nếu ông Trần Anh Tú trúng cử vào chức phó chủ tịch VFF?

– Đó là chuyện của anh Tú. Tôi nói sẽ bỏ bóng đá nếu anh Tú trúng cử phó chủ tịch VFFvì nếu như thế là không ổn. Không ai kiêm nhiệm 3 chức vụ chủ chốt của VPF, lại còn giữ luôn ghế phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ của VFF thì quá nhiều. Tôi đấu tranh đến cùng nếu xảy ra chuyện đó vì như thế là ông Tú sẽ thao túng hết bóng đá Việt Nam, trong đó có cả tôi. Tôi không bao giờ chấp nhận chuyện đó.

* Như vậy, nếu ông Trần Anh Tú rút khỏi 2 ghế tổng giám đốc VPF và trưởng ban điều hành tổ chức V-League 2018 thì ông không phản đối chuyện bầu Tú ứng cử phó chủ tịch VFF nữa. Vậy còn trong trường hợp có CLB đề cử ông “đua ghế” với bầu Tú thì sao?

– Tôi xin phép khẳng định là tôi không bao giờ thay đổi lời nói sẽ rời khỏi VFF sau đại hội khóa 8. Chỉ cần anh Tú thực hiện đúng tuyên bố rút hai chức ở VPF thì chuyện anh ấy ứng cử tới chức chủ tịch VFF, tôi cũng không quan tâm. Miễn sao anh ta không ôm đồm hết rồi làm không xuể thì mới đáng phản đối. Còn bây giờ, anh Tú chịu nghĩ đến bóng đá Việt Nam mà buông bỏ bớt ra thì tôi hoan nghênh. Đàn ông suy nghĩ như thế là đúng, không lộn xộn được.

Về việc nếu có CLB đề cử, dù có 50 CLB đề cử thì tôi cũng xin phép gửi lời cám ơn đến tất cả và tuyên bố rút lui. Niềm vui của tôi là CLB HAGL, thời gian chính tôi dành cho kinh doanh. Hôm rồi tôi đã chuẩn bị sẵn hết phương án, liên hệ với mọi đội bóng ở Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc để đưa toàn bộ cầu thủ của CLB và học viện JMG ra nước ngoài thi đấu. Tôi không chấp nhận nhìn cảnh đội bóng mình cũng như nhiều CLB bị một người thao túng. Tôi mong anh Tú sẽ làm đúng với những gì báo chí nắm được, nhường bớt ghế cho người khác, HAGL sẽ vẫn chơi bóng ở V-League.

* Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi.

Nguồn: NLĐ