Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Trịnh Tú Trung, Ngọc Lan Vy hội ngộ Hồng Kim Bảo, Diệp Đồng tại Liên hoan phim quốc tế Malaysia

17:48 20/07/2019 GMT+7
Cuối tuần qua, tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đã diễn ra tuần lễ liên hoan phim quốc tế Malaysia International Film Festival và lễ trao giải thưởng điện ảnh quốc tế Malaysia Golden Global Awards 2019 – MIFFEST & MGGA 2019. Theo lời mời chính thức từ ban tổ chức thì diễn viên,

Cuối tuần qua, tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đã diễn ra tuần lễ liên hoan phim quốc tế Malaysia International Film Festival và lễ trao giải thưởng điện ảnh quốc tế Malaysia Golden Global Awards 2019 – MIFFEST & MGGA 2019.

Theo lời mời chính thức từ ban tổ chức thì diễn viên, nhà sản xuất Trịnh Tú Trung cùng Hoa hậu nhí Ngọc Lan Vy, người mẫu Nhâm Phương Nam cùng đạo diễn trẻ Tom Nguyễn của phim ngắn “Và Ta Đã Ở Đó” là những khách mời danh dự của chương trình đến từ Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Hoa hậu nhí được nhiều giải thưởng quốc tế nhất trong lịch sử Ngọc Lan Vy tham gia một sự kiện điện ảnh quốc tế cùng người hướng dẫn của mình là diễn viên, nhà sản xuất phim Trịnh Tú Trung, đồng hành theo đó là gương mặt mới sáng giá Nhâm Phương Nam cùng đạo diễn trẻ Tom Nguyễn – người sẽ có phim điện ảnh đầu tay ra mắt trong năm 2020 sau bộ phim ngắn “Và Ta Đã Ở Đó” được giới chuyên môn quốc tế đánh giá cao. Nếu như năm 2018, tham gia vào sự kiện này là cặp đôi đạo diễn Trần Anh Hùng, diễn viên Trần Nữ Yên Khê cùng diễn viên Trịnh Tú Trung thì năm nay chỉ duy nhất Trịnh Tú Trung nhận được lời mời quay lại sự kiện này cùng với các gương mặt hợp tác cùng anh trong dự án điện ảnh sẽ ra mắt trong năm 2020.

Sự xuất hiện của những gương mặt trẻ của Việt Nam dù dự án chỉ mới ở bước khởi động đã gây sự chú ý không nhỏ đến cộng đồng làm phim cũng như khán giả, giới chuyên môn quốc tế. Theo chia sẻ của Trịnh Tú Trung thì lẽ ra bộ phim Ngôi Nhà Bươm Bướm do Thành Lộc thủ vai bên cạnh Liên Bỉnh Phát, Hoàng Yến Chibi sẽ tham gia vào dự sự kiện điện ảnh quốc tế này nhưng vì lý do khách quan nên chưa kịp tham gia nên đành đợi đến kì tiếp theo. Như vậy, rất có thể Ngôi Nhà Bươm Bướm do chính Trịnh Tú Trung đầu tư sản xuất và thủ diễn sẽ tham gia MIFFEST & MGGA 2020.

Liên hoan phim và giải thưởng điện ảnh quốc tế MIFFEST & MGGA 2019 đã thành công ngoài mong đợi với gỉai thưởng phim hay nhất thuộc về “Hattrick” (Iran), đạo diễn xuất sắc nhất là Kim Bora (Korea), nam diễn viên chính xuất sắc nhất là Lukman Sardi (Indonesia) và nữ diễn viên chính xuất sắc nhất là Sara Bahrami (Iran). Như thường lệ, mỗi năm MGGA đều chọn ra một nghệ sĩ để có thể trao giải thành tựu trọn đời và người vinh dự được nhận giải thưởng đó năm 2019 chính là huyền thoại võ thuật của nền điện ảnh thế giới – diễn viên, đạo diễn võ thuật, nhà sản xuất Hồng Kim Bảo (Sammy Hong).

Tại sự kiện lần này, Trịnh Tú Trung, Ngọc Lan Vy may mắn khi được tiếp cận với các mối quan hệ trong nền điện ảnh khu vực cũng như thế giới, đây là cơ hội để mở rộng sự phát triển cho nền điện ảnh nước nhà cũng như tạo thêm cơ hội cho các gương mặt trẻ. Ngay sau khi ekip lcủa Trịnh Tú Trung xuất hiện tại sự kiện đã nhận được lời mời tham gia vào một dự án điện ảnh, cả ba diễn viên Trịnh Tú Trung, Ngọc Lan Vy, Nhâm Phương Nam sẽ cùng xuất hiện trong một bộ phim Châu Á khởi quay vào tháng 10 năm nay với nhiều thông tin được giấu kín, được biết phim sẽ được trình chiếu tại Việt Nam, Thái Lan và Malaysia trong năm 2020 và bộ phim sẽ tham gia vào MIFFEST & MGGA 2020. Đây thực sự là một vận may hiếm có và cơ hội không nhỏ cho các gương mặt mới.

Không chỉ vậy, các nghệ sĩ trẻ Việt Nam còn may mắn được gặp gỡ những huyền thoại điện ảnh, truyền hình châu Á lừng lẫy mà không phải ai cũng có cơ hội được tiếp cận như diễn viên Hồng Kim Bảo, diễn viên Diệp Đồng (từng được yêu thích qua rất nhiều bộ phim TVB) hay Phùng Bửu Bửu (quốc bảo điện ảnh Châu Á với vai diễn Tây Thi để đời).

Quay trở về Việt Nam, Ngọc Lan Vy sẽ chuẩn bị để bước vào năm học cuối cấp 2 của mình song song với việc chuẩn bị cho các dự án điện ảnh tiếp theo, còn diễn viên Trịnh Tú Trung sẽ tập trung phối hợp quảng bá cho bộ phim anh đầu tư sản xuất Ngôi Nhà Bươm Bướm sẽ ra rạp vào ngày 30.08.2019 cùng vai diễn điện ảnh đầu tiên “Đom Đóm” của anh trong bộ phim cùng tên.

Ảnh: Tom Nguyễn 

 

Lê Vũ