Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Olympic PyeongChang 2018: Thêm một VĐV Nga dương tính với chất cấm
23:58 23/02/2018 GMT+7

Thêm một vận động viên (VĐV) Nga tham dự Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 cho kết quả dương tính với thử chất kích thích (doping) bị cấm trong thi đấu thể thao.

Sergeeva (phải) bị phát hiện dương tính với doping. Ảnh: AFP

Trong thông báo ngày 23/2, Liên đoàn Trượt tuyết Nga cho biết mẫu thử ngày 18/2 của VĐV trượt tuyết Nadezhda Sergeyeva đã cho kết quả dương tính với một loại thuốc điều trị các bệnh tim mạch vốn nằm trong danh sách bị cấm sử dụng. Trong khi đó, mẫu thử trước đó vào ngày 13/2 cho kết quả âm tính.

Hãng tin Nga RT dẫn thông báo của đoàn VĐV Nga tại Olympic mùa Đông PyeongChang cho biết chất cấm phát hiện trong trường hợp của nữ VĐV Sergeyeva là trimetazidine, một loại thuốc thường được sử dụng để điều trị trong trường hợp bệnh nhân bị đau tim hoặc gặp các vấn đề về thị lực. Mẫu thử A của VĐV này đã cho kết quả dương tính, trong khi mẫu thử B sẽ được tiến hành xét nghiệm vào ngày 24/2 tới.

Đây là trường hợp VĐV thứ 4 phát hiện có chất cấm trong cơ thể khi thi đấu tại Olympic PyeongChang 2018 đang diễn ra tại Hàn Quốc.

Trước đó một ngày, VĐV bi đá trên băng Alexander Krushelnitsky đã bị tước tấm Huy chương Đồng sau khi thừa nhận sử dụng doping.

Ủy ban Olympic Nga (ROC) ngày 20/2 xác nhận mẫu thử B của VĐV Krushelnitsky đã cho kết quả dương tính với chất meldonium bị cấm.

Hiện Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) chưa đưa ra bình luận gì về trường hợp xét nghiệm của VĐV Sergeyeva.

 PV