Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Tiêu chí Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP giai đoạn 2023-2025

07:22 24/04/2023 GMT+7
Theo tiêu chí, sản phẩm OCOP được bán và giới thiệu phải đáp ứng các tiêu chí sản phẩm đạt hạng 3 sao trở lên theo Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được Thủ tướng Chính phủ ban hành.
Chợ phiên nông sản an toàn với chủ đề "Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu và sản phẩm OCOP" do Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức, ngày 19/4/2023. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)

 Bộ Công thương vừa ban hành Quyết định số 950/QĐ-BCT về việc ban hành tiêu chí Điểm giới thiệu và bán sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2023-2025.

Tiêu chí về điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP được đặt tại các vị trí có giao thông thuận lợi, đông người qua lại, tập trung nhiều khách du lịch,  khu dân cư đông đúc, đáp ứng một trong các tiêu chí cụ thể như: tại khu vực các cửa hàng ở nhà ga, sân bay, bến xe, bến tàu; các trạm, điểm dừng, nghỉ trên cao tốc, quốc lộ; tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ; tại các cửa hàng trong khu du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Ngoài ra, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP còn được đặt tại các khu vực làng nghề, làng nghề truyền thống; các khu trung tâm dịch vụ thương mại  cấp huyện, xã, các khu, cụm công nghiệm; các trung tâm hội chợ, triển lãm, giới thiệu sản phẩm; các bưu cục/bưu điện văn hóa xã trên mạng lưới bưu chính công cộng.

Với các tiêu chí về sản phẩm tại các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, quy định của pháp luật về an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng và môi trường.

Đặc biệt, đáp ứng các tiêu chí sản phẩm đạt hạng 3 sao trở lên theo Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Mặt khác, sản phẩm phải nằm trong danh mục sản phẩm chủ lực của tỉnh, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu; sản phẩm là đặc trưng, đặc sản, tiềm năng, lợi thế của địa phương, vùng miền do Sở Công Thương lựa chọn./.

Theo Vietnam+