Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Đặc sản Sóc Trăng dồi dào, sẵn sàng phục vụ Tết nguyên đán 2022

10:54 21/01/2022 GMT+7
Dịp Tết, nhu cầu sử dụng các loại bánh kẹo và các mặt thực phẩm tăng cao. Do đó, khi Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần thì các cơ sở, doanh nghiệp tại tỉnh Sóc Trăng đang đẩy mạnh sản xuất các mặt hàng này để kịp cung ứng ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang được kiểm soát tốt, vì vậy, các cơ sở, doanh nghiệp chuyên chế biến mặt hàng thực phẩm tại huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã chủ động đẩy mạnh việc sản xuất nhằm phục vụ thị trường tết sắp tới.

Ghi nhận tại doanh nghiệp Từ Gia Kiệt ở ấp Thọ Hòa Đông A, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, cơ sở sản xuất đang tăng ca để đáp ứng nhu cầu các đơn hàng bánh kẹo và lạp xưởng cung ứng ra thị trường. Hiện nay, doanh nghiệp vừa cho ra mắt sản phẩm bánh trứng nướng để bán ra thị trường và được nhiều người ưa chuộng, sản phẩm này vừa được giải bánh ngon công nhận năm 2021. Bên cạnh đó, nhờ được hỗ trợ 2 máy đóng gói bao bì từ chương trình dự án khuyến công của tỉnh nên đã giúp cho doanh nghiệp đẩy mạnh quy mô sản xuất, tiết kiệm được chi phí. Mỗi ngày doanh nghiệp này cung ra thị trường hơn 1 tấn bánh kẹo và lạp xưởng các loại, được bán trên cả nước.

Các cơ sở đang đẩy mạnh việc sản xuất bánh, kẹo để phục vụ thị trường Tết.

“Để phòng, chống dịch thì doanh nghiệp đề ra “sản xuất phải an toàn, an toàn mới sản xuất, doanh nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn ISO:2000, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, doanh nghiệp chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được ngành chức năng kiểm tra có giấy chứng nhận đầy đủ. Năm 2021 chương trình khuyến công địa phương hỗ trợ 2 máy, giảm được chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng và giảm được giá thành cạnh tranh”, ông Từ Nghiêm An, chủ Doanh nghiệp Từ Gia Kiệt cho hay.

Còn tại cơ sở sản xuất khô cá lóc Lan, ở ấp Bưng Tróp A, xã An Hiệp, huyện Châu Thành có hơn 20 công nhân đang sản xuất các mặt hàng khô cá lóc các loại. Ông Tạ Bình Trọng, chủ cơ sở sản xuất khô cá lóc Lan cho biết, mỗi ngày cơ sở sản xuất hơn 1 tấn cá tươi cho ra thành phẩm hơn 200 kg khô bán ra thị trường, với giá bán từ 140.000 – 200.000 đồng/kg tùy theo từng loại.

Bên cạnh đẩy mạnh sản xuất thì việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được các cơ sở, doanh nghiệp chú trọng, từ khâu chọn hàng đến quy trình sản xuất đầu ra. Năm nay, do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19 nên giá cả các mặt hàng tăng nhẹ so với mọi năm, vì vậy, giá bán các sản phẩm tăng từ 10 – 15%. Trong đó, các loại bánh kẹo có giá dao động 75.000 – 85.000 đồng/kg, còn đối với lạp xưởng và khô cá lóc có giá từ 140.000 – 200.000 đồng/kg tùy theo từng loại.

Khô cũng là loại thực phẩm được ưa chuộng trong dịp Tết.

“Để chuẩn bị cho dịp tết 2022, Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm của huyện Châu Thành đã có kế hoạch kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh kẹo, bánh mứt. Đặc thù của Châu Thành vùng sản xuất bánh kẹo, lạp xưởng phục vụ cho thị trường tết. Do đó, chúng tôi sẽ đi kiểm tra, đồng thời, tuyên truyền, nhắc nhở kịp thời phát hiện có dấu hiệu chưa đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm yên tâm mua sắm, cũng như đảm bảo sức khỏe cho người dân đón tết được yên lành”, ông Ngô Phấn Khởi, Phó phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng cho biết.

Được biết, thực hiện Chương trình bình ổn thị trường hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mới đây, Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng có Kế hoạch và chỉ đạo các cấp ngành địa phương hệ thống phân phối, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh sớm triển khai thực hiện; chuẩn bị các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nhâm Dần với lượng hàng hóa có giá trị dự kiến trên 500 tỷ đồng, gồm các mặt hàng gạo các loại, các mặt hàng thực phẩm tươi sống, cùng các mặt hàng thiết yếu khác như: đường, sữa, bánh kẹo, bia, nước khoáng, nước giải khát, chất tẩy rửa.../.

Theo VOV

Bánh ú nước tro Sóc Trăng hút khách dịp Tết Đoan Ngọ
Nghề làm bánh ú nước tro truyền thống không chỉ giúp nhiều hộ gia đình ở đây có thêm nguồn thu nhập mà còn góp phần gìn giữ, phát huy nét đẹp văn hóa ẩm thực lâu đời. Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp Tết Đoan Ngọ mùng 5/5 Âm lịch hàng năm, nhiều