Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Em trai bất trị- Phim về đề tài đồng tính khiến nhiều người phải suy ngẫm

09:59 27/04/2018 GMT+7

Nguyễn Thành Sang – đạo diễn trẻ quen thuộc với nhiều khán giả vừa trình làng bộ phim mới nhất mang tên Em trai bất trị. Phim có nhiều yếu tố gây chú ý khi đề cập đến chuyện tình tay ba của người đồng tính, có cảnh nóng, nhưng ẩn đằng sau đó là những điều khiến người xem phải suy ngẫm.   

Nguyễn Thành Sang là đạo diễn trẻ sở hữu kho phim ngắn trực tuyến khá đồ sộ. Trong 5 năm qua, anh đã cho ra mắt nhiều phim ngắn đạt hàng triệu lượt xem như Một gã điên, Thương nhau để đó, Hạnh phúc hai người đàn ông, Mình yêu nhau xong rồi. Phim của anh thường khai thác về cuộc sống của giới trẻ đặt giữa các mối quan hệ xã hội. Đặc biệt, anh tự thử thách mình với những mảng phim về giới tính thứ 3 – điều mà nhiều đạo diễn vẫn còn e ngại, bởi làm phim về đề tài đồng tính đòi hỏi người trong cuộc phải thực sự am hiểu và có cái nhìn sâu sắc.

Em trai bất trị là tác phẩm mà Nguyễn Thành Sang đã ấp ủ từ lâu trước khi trình làng vào cuối tháng Tư trên kênh PDID Film. Phim nói về những người trẻ thời hiện đại, họ chấp nhận sống thật với bản thân và giới tính của mình nhưng rồi chính những khát khao về tình cảm lại đẩy họ rơi vào vòng xoáy tình yêu không lối thoát.

Theo chia sẻ của đạo diễn Nguyễn Thành Sang thì nội dung phim chính là câu chuyện có thật của bạn bè mà anh từng chứng kiến. Có lẽ chính điều này khiến bộ phim trở nên gần gũi với khán giả và phản ánh được những câu chuyện rất đời. Phim vì vậy mà có sự xuất hiện của một số cảnh nóng được quay với góc máy nghệ thuật nhằm giúp khán giả hiểu hơn về đời sống tình cảm của người đồng tính nhưng không khiến người xem cảm thấy bị “phô”.

Dàn diễn chính góp mặt trong Em trai bất trị là những gương mặt trẻ, có ngoại hình và đầy tiềm năng trong lĩnh vực diễn xuất. Dễ dàng nhận thấy những phân cảnh tình cảm trong phim đòi hỏi chiều sâu nội tâm đã được các diễn viên thể hiện trọn vẹn.

Trong phim, các diễn viên đã có màn “đổi giọng” cho nhau đầy thú vị. Đạo diễn Nguyễn Thành Sang chia sẻ: “Vì chất giọng của từng diễn viên không hợp với tính cách nhân vật mà họ thể hiện nên Sang đã quyết định các diễn viên đổi giọng cho nhau khi lồng tiếng, nghĩa là diễn viên này sẽ lồng tiếng cho diễn viên kia và ngược lại, cứ thế xoay chuyền xáo trộn hết các nhân vật trong phim”.

Một điểm nhấn đặc biệt của bộ phim Em trai bất trị chính là phần âm nhạc được chọn lọc và trau chuốt với các sáng tác của Hamlet Trương. Âm nhạc của nhà văn – nhạc sĩ Hamlet Trương vốn đầy sự da diết và giàu tính tự sự đã giúp bộ phim chuyển tải được thông điệp một cách đầy đủ và sâu sắc. Tất cả đã giúp Em trai bất trị khắc họa một bức tranh, một mảng màu sáng tối về những cuộc đời luôn khát khao đi tìm cho mình một tình yêu trọn vẹn.

 

Hiền Vũ