Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Ngắm Hoa Lệ Rơi bất ngờ “Hot” trở lại

14:01 29/03/2018 GMT+7

“Ngôi vương của Cùng Anh trên BXH #zingchart tuần đang bị đe dọa bởi Ngắm Hoa Lệ Rơi khi ca khúc bất ngờ được cộng đồng săn đón trở lại.

Ra mắt từ 3/2017, Ngắm Hoa Lệ Rơi được thể hiện bởi Châu Khải Phong bất ngờ hot trở lại, nhảy vọt 79 bậc và chiếm vị trí thứ 6 trong #zingchart tuần 12. Ca khúc được “săn lùng” nhiều nhờ phần cover của hiện tượng livestream Hoa Vinh và hiện tại đã đạt 42 triệu lượt nghe trên nền tảng nghe nhạc Zing MP3.

Video Top 10 #zingchart tuần 12 vui lòng xem tại: https://goo.gl/2inemK

Hiện tại, Ngắm Hoa Lệ Rơi đã vượt qua những hit lớn như Cùng Anh, Người Lạ Ơi để vươn lên giữ No.1 tại #zingchart (realtime).

Ngắm Hoa Lệ Rơi có thể được cộng đồng yêu thích trở lại trong thời điển hiện tại mặc dù đã ra mắt từ tháng 3 năm ngoái phần nhiều là nhờ phần cover của hiện tượng livestream Hoa Vinh.

Nhìn vào #zingchart các tuần tháng 3, có thể nhận thấy xu hướng của thị trường nhạc Việt đó là các ca khúc cũ hot trở lại. Ngoài Ngắm Hoa Lệ Rơi, trường hợp của Đừng Ai Nhắc Về Anh Ấy ra mắt từ tháng 5/2017 hiện đang trụ tại vị trí thứ 8 #zingchart là nhờ gameshow truyền hình Giọng Ải Giọng Ai.

Mặc dù Quan Trọng Là Thần Thái và Ngắm Hoa Lệ Rơi đã nhiều lần vượt lên thứ hạng cao trên #zingchart realtime nhưng trong #zingchart tuần thì Cùng Anh, Người Lạ Ơi và Mình Cưới Nhau Đi vẫn đứng vững ở TOP 3 đầu bảng.

Bên cạnh sự đột phá của Ngắm Hoa Lệ Rơi, một ca khúc khác đã đạt sáu triệu lượt nghe chỉ sau hai tuần ra mắt và góp mặt tại vị trí thứ 10 của #zingchart tuần 12 là Người Con Trai Ấy của Nguyễn Đình Vũ. Việc lọt top 10 BXH hứa hẹn sẽ là bàn đạp để ca khúc tiếp cận với nhiều người người nghe hơn nữa.

Nguyễn Đình Vũ chính là tác giả của hit quốc dân 1234 do nam ca sĩ Chi Dân thể hiện, được đề cử Top 20 Nhạc sĩ của năm ZMA 2017. Các tác phẩm do Nguyễn Đình Vũ tự sáng tác và thể hiện trước đây đều có lượt nghe tương đối cao tại Zing MP3: Chúng Ta Dừng Lại Ở Đây Thôi (hơn 15 triệu), Nơi Yêu Thương Vẫn Chờ (gần 9 triệu). Người Con Trai Ấy đã đạt được hơn 6 triệu lượt nghe chỉ sau chưa đầy 2 tuần ra mắt

Bên cạnh đó, các ca khúc với giai điệu buồn có dấu hiệu hạ nhiệt: Buồn Của Anh, Đừng Ai Nhắc Về Anh Ấy, Hôm Nay Tôi Buồn khi cả 3 ca khúc đồng loạt giảm 2 hạng trên #zingchart Tuần 12. Trong khi đó, Cô Gái M52 với giai điệu tươi vui tiếp tục tăng hạng, chính thức lọt vào TOP 5 #zingchart tuần.

:#zingchart là bảng xếp hạng âm nhạc uy tín nhất hiện nay trên thị trường nhạc Việt. Căn cứ vào số lượng người nghe thực (Unique Listener) theo giờ trên Zing MP3, #zingchart được giới chuyên môn đánh giá cao về tính tin cậy, độ chính xác trong việc đo lường sức hút tự nhiên của tác phẩm âm nhạc hay nghệ sĩ. Bên cạnh đó, việc cập nhật diễn biến theo giờ của #zingchart đã giúp phản ánh đầy đủ và rất kịp thời những xu hướng âm nhạc mới nhất của thị trường nhạc Việt.”

 

Hiền Vũ