Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Thí sinh của Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2018 catwalk trong chợ Đà Lạt

09:49 24/10/2018 GMT+7

Cuối tuần vừa qua, hành trình đầu tiên của cuộc thi sắc đẹp ‘Ms International Beauty – Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2018’ đã được khởi động tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Tại đây, nhóm thí sinh đầu tiên lọt vào vòng chung kết đã được trải nghiệm hành trình văn hóa một cách thiết thực nhất.

Ban tổ chức cuộc thi đã dành thời gian 3 ngày 2 đêm cho các thí sinh được sống và hoạt động trong một ngôi nhà chung để có thể tiếp xúc và tương tác lẫn nhau trong thời gian thi. Đây là một trong những mục đích của chuyến đi này giúp thí sinh có thể tìm hiểu, giao lưu văn hóa  với nhau và cảm nhận được đời sống con người tại Thành phố nổi tiếng này. Quan trọng hơn là qua cuộc thi các thí sinh sẽ phát triển kĩ năng sống, những năng khiếu riêng của từng cá nhân.

Nhóm thí sinh nhận được thử thách đầu tiên với chủ đề là tài Nữ công gia chánh, 3 nhóm nhỏ được giao cùng một đề thi và phải dùng chi phí được giao thực hiện một bữa đẹp mắt, ngon miệng và có mỹ ý.

Vào tối cùng ngày, các thí sinh đã được hướng dẫn catwalk tại nhà chung trước khi chuẩn bị cho buổi trình diễn trên sàn diễn là đồi cỏ tại khu du lịch Thung lung Vàng.

 

Đến ngày thứ hai, catwalk trên cỏ được xem là thử thách cũng như một buổi huấn luyện kĩ năng cho các thí sinh. Trước tiên, đạo diễn catwalk Nguyễn Bảo hướng dẫn những bước đi cơ bản làm sao để kiểm soát được bước chân của mình trên sàn diễn là đồi cỏ.

“Có thể nói để catwalk trên cỏ thật đẹp và tự tin thì thực sự không dễ chút nào. Thí sinh phải làm chủ được đôi chân của mình, bên cạnh đó là kỹ thuật đi trên cỏ, đất mềm dễ bị dính gót giày.” – Đạo diễn catwalk Nguyễn Bảo cho biết.

Trải qua một buổi trưa đứng nắng, các thí sinh tốn rất nhiều thời gian để làm chinh phục sàn diễn đặc biệt này. Đây được xem là một trải nghiệm về sức bền và kỹ năng biểu diễn cho thí sinh mà cuộc thi đã lồng ghép vào.

Đặc biệt hơn, Ban tổ chức cuộc thi đã bất ngờ thử thách các thí sinh trình diễn bên trong chợ Đà Lạt.

Thử thách cuối cùng của hành trình là buổi chụp ảnh cùng áo dài, các thí sinh sẽ được học cách chụp ảnh ngoài trời với những chiếc áo dài của Nhà thiết kế(NTK) Tạ Linh Nhân. Trong thời trang, để làm một người mẫu ảnh thì điều cơ bản là phải thể hiện đúng tinh thần của mỗi bộ trang phục mà NTK đã gửi gắm vào. May mắn hơn, các thí sinh được chính chủ nhân của bộ sưu tập này hướng dẫn chụp ảnh.

Qua vòng thử thách này các thí sinh đã có thể phần nào biết được cách thể hiện kiểu dáng chụp ảnh cùng trang phục truyền thống của Việt Nam là như thế nào.

Ms International Beauty 2018 – Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2018 sẽ tiếp tục hành trình văn hóa với những thí sinh tiếp theo sẽ được tiết lộ. Vòng  chung kết cuộc thi sẽ được diễn ra tại thủ đô Bangkok, Thái Lan vào cuối tháng 11 năm nay.

 

Lê Vũ