Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Tiên Hắc ám: Tràn ngập sắc màu cổ tích trên sân khấu Trịnh Kim Chi

23:43 24/05/2018 GMT+7

Vở diễn “Tiên Hắc Ám” mang làn gió nhạc kịch sẽ được công diễn vào ngày 1/6/2017 tại sân khấu Trịnh Kim Chi.  Với thông điệp “Hãy sống yêu thương nhau và chia sẻ nhiều hơn”, vở kịch là những bài học giáo dục nhân cách mà sân khấu Trịnh Kim Chi muốn gửi tới các bé thiếu nhi nhân ngày 1/6. 

Hai năm qua sân khấu kịch Trịnh Kim Chi luôn dành cho các em thiếu nhi một vở diễn mang đậm tính cổ tích cổ điển. Các vở đều nhiều màu sắc, sôi động và hoành tráng. Những vở diễn này luôn cuốn hút khán giả nhí bởi sự hòa quyện giữa  âm thanh ánh sáng và phục trang , cùng với những điệu múa cổ điển kết hợp với hiện đại.

Hiện tại, Trịnh Kim Chi cùng ekip đang tất bật thực hiện vở Tiên hắc ám nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi. Câu chuyện kể về một bà Tiên biết yêu thương và cũng biết tức giận khi bị lừa dối. Không biết từ lúc nào sự thù hận trong lòng bà tiên hắc ám thay đổi bằng tình cảm đặc biệt mà ngay chính bản thân bà cũng không giải thích được. Tất cả những điều này có lẽ do sự hồn nhiên, thánh thiện cái tâm tươi sáng của nàng công chúa bé nhỏ (diễn viên Duyên Mỹ)

Cốt truyện nội dung Tiên Hắc Ám của vở diễn được cảm tác dựa theo 70% nguyên tác “Công Chúa ngủ trong rừng”,  30% còn lại đổi mới các tình huống để tạo nên màu sắc mới mẻ và mang những bài học giáo dục thực tế.

Nghệ sỹ  Trịnh Kim Chi chia sẻ: Xây dựng những vở diễn đều có khó khăn riêng, tuy nhiên vở diễn dành cho thiếu nhi đòi hỏi phải mang màu sắc nhẹ nhàng, truyền tải được thông điệp một cách đáng yêu và hồn nhiên dễ hiểu, phù hợp với đối tượng thiếu nhi, cũng như không làm mất đi hoặc biến tấu quá nhiều với cốt truyện nội dung nguyên tác!

Về việc dựng sân khấu cũng khá khó khăn vì phải làm nên không gian đầy màu sắc và phải đầu tư rất kỹ, nhằm thúc đẩy trí tưởng tượng của thiếu nhi. Những bài nhảy, bài hát, những bộ phục trang đáng yêu cũng phải được chau chuốt kỹ lưỡng. Độ hoành tráng về diễn viên, cơ sở vật chất và hình ảnh phải được quảng bá liên tục trên các phương tiện truyền thông đại chúng , có như thế mới chào gọi được nhiều khán giả đến với sân khấu của mình.

Trong vở có sự tung hứng hài hước của ba bà tiên đỡ đầu do các Diễn viên Cindy Thái Tài, Gia Huy, Thanh Sơn làm cho vở diễn sinh động và vui nhộn hơn. Đặc biệt có sự xuất hiện và đối đầu của hai vị hoàng tử giả và hoàng tử thật (do diễn viên Nhựt Huy và Công Tôn Nghĩa thể hiện) – Đây cũng là một yếu tố lạ trong vở diễn.

Đức vua và Hoàng hậu (do Nhi Trần và Thành Vinh đóng) là những người gây ra sự thù hận cho bà Tiên Hắc Ám, nhưng chẳng thể để cho các bé ghét được vì tạo hình và diễn xuất quá đáng yêu của họ.

Với những điều này cùng những lời dẫn chuyện của cô bé Huyền Mỹ đáng yêu và nhí nhảnh hy vọng các bé sẽ rất thích thú. Kịch lôi cuốn và hấp dẫn bởi có lúc cô bé ngồi kể chuyện một mình, nhưng cũng có lúc cô bé lại hoà vào nhảy múa vui nhộn với các thú rừng, những người bạn nhỏ của công chúa. Nghệ sỹ Trịnh Kim Chi hy vọng, với tâm huyết của chị và tất cả những người đã làm nên vở diễn, Bà Tiên hắc ám, vở diễn hứa hẹn sẽ  đưa các em đến với thế giới của những nhân vật cổ tích đầy màu sắc, sôi động và huyền bí…

Sân khấu kịch Trịnh Kim Chi giới thiệu kịch bản: TIÊN HẮC ÁM

Tác giả: Công ty Giải trí Trịnh Kim Chi

Đạo diễn:  Hoàng Phương

Chỉ đạo nghệ thuật: NSƯT Trịnh Kim Chi

Biên đạo múa: Thanh Sơn – Phạm Pháp

Diễn viên tham gia: NSƯT Trịnh Kim Chi, ca sĩ Cindy Thái Tài, Gia Huy, Thanh Sơn, Thành Vinh, Uyên Nhi, Duyên Mỹ, Nhựt Huy, Công Tôn Nghĩa, Khánh Vân, Khánh Phong, bé Huyền Mỹ cùng các bạn là học viên, diễn viên trẻ tại sân khấu Trịnh Kim Chi.

Âm Thanh: Thành Trung

Ánh sáng: Hoàng Anh

Chọn nhạc: Phúc Thiện – Thành Đông

Sản xuất chương trình: Công ty Giải trí Trịnh Kim Chi

 

Hiền ANH